Đại diện Công an TPHCM cho biết sẽ khởi tố vụ án và sớm đưa ra xét xử đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

tphcm se khoi to chu duong day dua nguoi nhap canh trai phep

11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Tân Phú (TPHCM). Ảnh: Công an cung cấp

Chiều tối 3.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến. Tại buổi họp, đại diện Công an TPHCM đã thông tin về trường hợp các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố.

Thiếu tướng Trần Đức Tài (Phó Giám đốc Công an TPHCM) cho biết, thời điểm cách đây 2 ngày, TPHCM ghi nhận có 97 trường hợp nhập cảnh trái phép (trong đó có 1 trường hợp người Campuchia và 96 trường hợp người Trung Quốc).

“Đến hôm nay, con số này đã lên 114 trường hợp. Chúng tôi đã phát hiện một đối tượng sinh năm 1976, quê Phúc Kiến, (Trung Quốc). Người này có dấu hiệu cùng với những người ở Đà Nẵng đưa 20 người Trung Quốc vào Đà Nẵng và TPHCM”- Thiếu tướng Trần Đức Tài thông tin.

Theo đại diện Công an TPHCM, những trường hợp nhập cảnh trái phép đều bị phát hiện và đã được đưa đi cách ly, kiểm tra sức khỏe và lấy lời khai.

Hiện tại công an TPHCM đã liên hệ với công an Đà Nẵng cùng rà soát, điều tra. Trong đó, qua rà soát cũng đã phát hiện được một người Việt Nam tại TPHCM có liên quan đến đường dây tổ chức người nhập cảnh trái phép.

Hiện Giám đốc Công an TPHCM cũng đề nghị Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thành phố phối hợp công an. Nếu cần thiết sẽ thu thập chứng cứ, khởi tố vụ án và sớm đưa ra xét xử.

Những ngày gần đây, lực lượng chức năng TPHCM liên tiếp phát hiện các nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Ngày 30.7, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Cùng ngày, Công an phường 2, quận Tân Bình cũng phát hiện 8 người Trung Quốc (6 nam, 2 nữ) đang tập trung ở Công viên Gia Định.

Đến hôm 31.7, Công an quận Bình Tân tiếp tục phát hiện 28 người Trung Quốc vượt biên vào TPHCM. Ngoài ra, Công an phường 7 (quận 5, TPHCM) cũng phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào TPHCM.

ANH NHÀN - HỮU HUY

tphcm se khoi to chu duong day dua nguoi nhap canh trai phep Phải tìm mọi cách ngăn chặn các đường dây đưa người vào Việt Nam trái phép

Để xảy ra thêm hai ca nhiễm 416, 418 nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, rất có thể liên quan đến những người nhập cảnh trái ...

tphcm se khoi to chu duong day dua nguoi nhap canh trai phep Khởi tố sáu kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 25/7, công an tỉnh khởi tố, bắt tạm giam sáu thanh niên vì đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

tphcm se khoi to chu duong day dua nguoi nhap canh trai phep Đà Nẵng khởi tố vụ án liên quan 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Tối 21.7, Công an Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về vụ việc xuất hiện một số người Trung Quốc trên địa bàn ...

https://laodong.vn/phap-luat/tphcm-se-khoi-to-chu-duong-day-dua-nguoi-nhap-canh-trai-phep-824850.ldo

laodong.vn