TASS ngày 23-2 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, Nga và Ukraine nên hòa hợp với nhau, nếu được như vậy thì sẽ rất tuyệt vời cho thế giới.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi muốn nhìn thấy Nga và Ukraine hòa hợp. Nếu họ hòa thuận với nhau thì điều này sẽ rất tuyệt vời cho thế giới”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên trước khi bay sang Ấn Độ.

Bình luận trên của người đứng đầu Nhà Trắng được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, sự hợp tác giữa Nga và Ukraine gây khó chịu cho nhiều quốc gia nên hai nước mới bị chia rẽ.

“Bất kỳ sự kết hợp nào của Nga và Ukraine, cùng với khả năng và lợi thế cạnh tranh của hai nước sẽ tạo ra một đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở châu Âu và trên thế giới. Không ai muốn điều này. Do đó, họ sẽ làm mọi thứ để chia rẽ chúng ta”, ông Putin cho hay, và từ chối nêu cụ thể quốc gia nào.

Cuối tháng 9-2019, Tổng thống Mỹ nói rằng, có nhiều tiến bộ đã đạt được trong quan hệ Matxcơva-Kiev. Ông Trump cũng đã chúc mừng Nga và Ukraine về việc trao đổi tù binh, và bày tỏ hy vọng rằng, điều này sẽ trở thành bước đi lớn đầu tiên trên con đường tiến tới hòa bình.

 Hoàng Nguyễn 

Thăm Ấn Độ, Tổng thống Trump dừng chân đầu tiên ở quê nhà Thủ tướng Modi

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ấn Độ hôm nay 24-2, điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump là ...

Tổng thống Trump đề xuất ngân sách quốc phòng 740 tỷ USD

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Trump bao gồm khoản đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển vũ khí lớn ...

“Át chủ bài” của Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng là gì?

Sau khi được miễn tội, Tổng thống Trump ngày 7/2 đã có thể tự tin bắt đầu chiến dịch tranh cử với át chủ bài ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thong-trump-noi-muon-nhin-thay-nga-va-ukraine-hoa-hop/844013.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: