Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ấn Độ hôm nay 24-2, điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ahmedabad, thành phố lớn nhất ở bang Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi.
tham an do tong thong trump dung chan dau tien o que nha thu tuong modi

Tại Ahmedabad, Tổng thống nước Mỹ sẽ được chào đón bằng sự kiện “Namaste, Trump!” ở sân vận động bóng chày mới được cải tạo có sự tham dự của hơn 100.000 người. Sự tiếp đón nồng nhiệt này để đáp lại việc ông Trump đã tổ chức sự kiện “Howdy, Modi!” ở Houston hồi tháng 9 năm ngoái với hàng chục nghìn người Mỹ gốc Ấn tham dự.

Thành phố Ahmedabad cũng là nơi lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi từng thuyết giảng mỗi sáng về học thuyết bất bạo động bên bờ sông Sabarmati trên hành trình chống lại sự thống trị của thực dân Anh.

Ngày nay, Ahmedabad đã chuyển mình lớn lao, và một trong những người ghi dấu ấn cho sự phát triển của thành phố là ông Narendra Modi, Thống đốc bang Gujarat giai đoạn 2001-2014 và hiện thời là Thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ 2.

Theo lịch trình, tối 24-2, hai nhà lãnh đạo sẽ tới New Delhi để chuẩn bị cho cuộc hội đàm diễn ra vào ngày hôm sau, tập trung vào quan hệ đối tác chiến lược và thương mại song phương.

Những năm gần đây, Ấn Độ và Mỹ đã tăng số lượng các cuộc tập trận chung và Washington ngày càng hướng tới nền dân chủ lớn nhất thế giới này như một bước đệm chống lại sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Bên cạnh việc công bố Ấn Độ sẽ mua thêm vũ khí của Mỹ, hai nhà lãnh đạo dự kiến cũng có thể giải quyết khúc mắc trong đàm phán thương mại sau khi đôi bên cùng tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của nhau.

tham an do tong thong trump dung chan dau tien o que nha thu tuong modi Thế giới ra sao nếu ông Trump tái cử?

Nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái cử thì nhiệm kỳ 2 của ông sẽ như thế nào? Đó là câu hỏi mà nhiều người ...

https://anninhthudo.vn/the-gioi/tham-an-do-tong-thong-trump-dung-chan-dau-tien-o-que-nha-thu-tuong-modi/843950.antd

anninhthudo.vn