Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Trump bao gồm khoản đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển vũ khí lớn nhất trong vòng 70 năm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đề xuất ngân sách quốc phòng trị giá hơn 740 tỷ USD lên Quốc hội. Đề xuất này bao gồm các ưu tiên cho vũ khí hạt nhân và nghiên cứu - phát triển vũ khí.

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Tổng thống Trump bao gồm khoản đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển vũ khí lớn nhất trong vòng 70 năm qua. Đây được coi là động thái của quân đội Mỹ nhằm xây dựng các khả năng thế hệ mới để đối phó với sức mạnh đang gia tăng của Trung Quốc và Nga.

tong thong trump de xuat ngan sach quoc phong 740 ty usd
Máy bay SR-71 Blackbird siêu nhanh của Mỹ. Ảnh: Sputnik.

Theo đề xuất này, ngân sách dành cho việc hiện đại hóa vũ khí hạt nhân của Mỹ tăng 18%, tương đương 29 tỷ USD, so với năm ngoái và tổng ngân sách cho việc hiện đại hóa hoàn toàn vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể lên tới 1.000 tỷ USD trong vòng 30 năm.

Đề xuất ngân sách quốc phòng của Mỹ cũng bao gồm 69 tỷ USD cho các cuộc chiến hiện tại và các nhu cầu của Lầu Năm Góc đồng thời kêu gọi sản xuất thêm 79 máy bay chiến đấu F-35./.

tong thong trump de xuat ngan sach quoc phong 740 ty usd Nhật Bản phê duyệt ngân sách quốc phòng năm 2020 cao kỷ lục

Chính phủ Nhật Bản hôm nay (20/12) phê duyệt dự thảo ngân sách quốc phòng ở mức cao kỷ lục cho năm tài khóa 2020 ...

tong thong trump de xuat ngan sach quoc phong 740 ty usd Tổng thống Putin hé lộ lý do Nga cắt giảm ngân sách quốc phòng

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, sự cắt giảm ngân sách quốc phòng của nước này xuất phát từ việc đã trải qua giai đoạn ...

tong thong trump de xuat ngan sach quoc phong 740 ty usd Mỹ “rút ruột” 3,6 tỷ USD ngân sách quốc phòng để xây tường biên giới

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố dừng 127 dự án quân sự để chuyển kinh phí cho việc xây tường biên giới giữa Mỹ và ...

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-trump-de-xuat-ngan-sach-quoc-phong-740-ty-usd-1008912.vov

vov.vn