Thế giới 24h
29/05/2023 04:28Tổng thống Putin tham gia đàm phán quốc tế vào tuần tới
Chương trình Moscow. Kremlin. Putin trên kênh truyền hình Nga Rossiya-1 không tiết lộ chính xác về lịch trình cũng như dự kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đối thoại trực tiếp với những ai.
Theo chương trình này, lãnh đạo Nga cũng sẽ chủ trì cuộc họp với chính phủ và tổ chức tham vấn với các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)
Điện Kremlin vẫn chưa công bố chính thức lịch trình của ông Putin trong tuần tới.
Cũng trong chương trình Moscow. Kremlin. Putin hôm 28/5, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các nước phương Tây đang tiến hành cuộc chiến chống lại Nga trên mọi lĩnh vực.
"Xung đột đang dần mở rộng. Phương Tây đang thực hiện cuốcc chống lại Nga trên mọi mặt trận, đó là kinh tế, quan hệ quốc tế, cũng như quyền sở hữu", ông Peskov nói.
Xung đột Nga - Ukraine diễn ra hơn một năm và chưa có hồi kết. Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine chống lại Nga. Nga cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp xe tăng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”.
Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và đồng minh tìm cách cố tình kéo dài cuộc xung đột, cảnh báo phương Tây không cung cấp vũ khí cho Ukraine, đồng thời nhấn mạnh điều này sẽ chỉ làm leo thang xung đột và gây thương vong không đáng có mà không thay đổi được cục diện chiến sự.
https://vtc.vn/tong-thong-putin-tham-gia-dam-phan-quoc-te-vao-tuan-toi-ar785873.html
- Iran hé lộ 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất với kho drone cảm tử khổng lồ (48 phút trước)
- Nhiều tín hiệu tích cực với xuất khẩu Việt Nam giữa biến động Trung Đông (51 phút trước)
- 'Nút thắt' cuối cao tốc Bến Lức - Long Thành tăng tốc về đích (1 giờ trước)
- Tấn công đảo Kharg, để ngỏ dùng bộ binh, Mỹ khó thoát 'vũng lầy' xung đột Iran? (2 giờ trước)
- Tàu chở hàng trật bánh trên đèo Hải Vân (3 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ Saudi Arabia, 5 máy bay tiếp dầu Mỹ bị hư hại (3 giờ trước)
- Ngành nào sẽ chịu tác động mạnh nhất từ AI? (4 giờ trước)
- Quỹ bình ổn giá xăng dầu chỉ đủ hỗ trợ trong 15 ngày, Bộ Công Thương nêu đề xuất (4 giờ trước)
- Mỹ không kích đảo Kharg, quyết phá 'huyết mạch dầu mỏ' của Iran (4 giờ trước)
- Nhiều nước xả kho dự trữ dầu ở mức kỷ lục: Nỗ lực bình ổn thị trường (5 giờ trước)