Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Lebanon Michel Aoun về vụ nổ lớn ở Beirut.

Được tin hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut, thủ đô Lebanon ngày 4.8.2020 làm ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương, nhiều người bị mất tích và gây thiệt hại lớn về tài sản, ngày 5.8.2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống nước Cộng hòa Lebanon Michel Aoun.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut ngày 4.8.2020 khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương. Chúng tôi hết sức đau buồn khi nhận được thông tin về vụ nổ tại Beirut. Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhà nước, chính phủ, nhân dân Lebanon và gia đình các nạn nhân vụ nổ và mong nhà nước, chính phủ, nhân dân Lebanon và gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát to lớn này và ổn định cuộc sống.

Liên quan tới tình hình công dân Việt Nam tại Lebanon, ngay khi có thông tin về vụ nổ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon đã liên hệ với cộng đồng người Việt Nam tại Lebanon, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon để tìm hiểu thông tin.

Theo Đại sứ quán, đến nay ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương nhẹ và đã được đưa vào bệnh viện điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với sở tại và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Khánh Minh

Nhân chứng vụ nổ kinh hoàng ở Beirut: “Chúng tôi không còn lại gì” Nhân chứng vụ nổ kinh hoàng ở Beirut: “Chúng tôi không còn lại gì”
Gần 4.000 người thương vong trong vụ nổ lớn chưa từng có tại Lebanon Gần 4.000 người thương vong trong vụ nổ lớn chưa từng có tại Lebanon

https://laodong.vn/the-gioi/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-gui-dien-chia-buon-ve-vu-no-o-lebanon-825418.ldo

laodong.vn