Khoa học - Công nghệ
22/10/2018 04:37Tính năng FaceTime của Apple bị kiện
Một công ty có tên Uniloc vừa nộp đơn lên tòa án Mỹ, cáo buộc Apple sử dụng trái phép sáng chế liên quan đến công nghệ giao tiếp cho ứng dụng gọi điện video miễn phí FaceTime. Theo đơn kiện, công nghệ này cho phép một cặp thiết bị có thể giao tiếp với nhau trên cùng mạng, đã được đệ trình từ 2003 và cấp sở hữu trí tuệ 10 năm sau đó (2013).
![]() |
| FaceTime là tính năng liên lạc nổi tiếng trên các thiết bị Apple. |
Theo Appleinsider, đây là lần thứ ba Uniloc đâm đơn kiện Apple. Hồi đầu tháng 10, công ty này cáo buộc Apple vi phạm hai sáng chế khác, bao gồm công nghệ cung cấp mạng và dịch vụ chia sẻ tệp AirDrop.
Cũng theo đơn kiện, Uniloc đang yêu cầu một phiên tòa xét xử để xác định thiệt hại "trong thời gian sớm" và đòi Apple phải bồi thường. Trong khi đó, công ty iPhone chưa đưa ra bình luận nào.
Theo Engadget, Uniloc có trụ sở tại Mỹ, là một công ty thuộc nhóm "patent troll". Những công ty dạng này thường mua lại sáng chế từ các doanh nghiệp nhỏ, sau đó tìm chi tiết vi phạm của các hãng lớn và đi kiện để kiếm tiền bồi thường. Hiện Uniloc sở hữu khoảng 600 sáng chế khác nhau.
|
Người dùng đâm đơn kiện Facebook sau vụ hack 50 triệu tài khoản Người gửi đơn kiện cho rằng Facebook đã vi phạm luật cạnh tranh, thiếu sát sao và áp dụng những biện pháp bảo mật "rất ... |
|
4,4 triệu người dùng iPhone kiện Google Google đang đối mặt với một vụ kiện tập thể và có thể phải bồi thường lên tới 4,29 tỷ USD. |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/tinh-nang-facetime-cua-apple-bi-kien-3827163.html
- Iran tấn công tàu ở eo biển Hormuz, giá dầu lại vượt 100USD/thùng (1 giờ trước)
- Mỹ sẽ "xả kho" 172 triệu thùng dầu dự trữ vào đầu tuần tới (1 giờ trước)
- Trẻ dùng Discord, Telegram..., phụ huynh lo rủi ro từ nền tảng mở (3 giờ trước)
- Iran rút khỏi World Cup 2026, đội nào sẽ thay thế? (3 giờ trước)
- Chính sách giúp người mua nhà 'miễn trừ rủi ro' lãi suất, tăng trưởng tài sản (3 giờ trước)
- Thạc sĩ trẻ phải khám tâm thần vì áp lực tiền thuê nhà Hà Nội (3 giờ trước)
- Chứng khoán hôm nay dự báo tiếp tục hồi phục, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Iran có Lãnh tụ Tối cao mới, xung đột Mỹ - Iran bao giờ kết thúc? (4 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố chiến thắng nhưng 'không muốn rời đi sớm' (4 giờ trước)
- Xăng đắt đỏ, nhiều gia đình tính toán từng chuyến xe, từng bữa ăn (4 giờ trước)
