Khoa học - Công nghệ
24/05/2018 03:164,4 triệu người dùng iPhone kiện Google
Theo Fortune, một nhóm đại diện cho 4,4 triệu người sử dụng iPhone mang tên Google You Owe Us (Google nợ chúng ta) đã đệ đơn kiện hãng Internet Mỹ vì đã thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng bằng cách vượt qua chế độ thiết lập mặc định của iPhone.
Trong khi mức độ thiệt hại còn đang được xem xét, nhóm này cho rằng mỗi cá nhân phải nhận được gần 1.000 USD nếu thắng kiện.
Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra đầu tuần này ở London (Anh), Google bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng vụ tranh chấp không thuộc thẩm quyền của một tòa án tại London.
![]() |
| Google tiếp tục gặp rắc rối vì thông tin cá nhân của người dùng. Ảnh: Bloomberg |
Quyền riêng tư đang là chủ đề nóng đối với các nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất thiết bị toàn cầu từ Apple, Samsung cho tới Google. Năm 2015, Apple cho phép người dùng iPhone và iPad cài đặt phần mềm có thể chặn nội dung (như chặn quảng cáo trên website) nhằm giúp họ kiểm soát chặt chẽ hơn việc dữ liệu của mình bị thu thập và khai thác như thế nào.
Luật sư Richard Lloyd cho biết nhóm Google You Owe Us khẳng định Google đã sử dụng một thuật toán "đi vòng" qua thiết lập mặc định của trình duyệt Apple Safari nhằm tiếp tay cho các nhà phát triển theo dõi lịch sử duyệt web của người dùng. Những dữ liệu bị thu thập bao gồm tình trạng sức khỏe, vị trí địa lý, quan điểm chính trị, thói quen mua sắm, tình hình tài chính của mỗi cá nhân.
|
Cách dùng Google Photos giảm rung cho video Ngoài khả năng lưu trữ hình ảnh và chỉnh sửa cơ bản, Google Photos vừa cập nhật thêm tính năng chống rung giúp video ổn ... |
|
Ngồi ở nhà cũng có thể khám phá vũ trụ bao la nhờ... Google Maps Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn có thể khám phá nó thông qua máy tính nhờ Google Maps. |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/4-4-trieu-nguoi-dung-iphone-kien-google-3753391.html
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (1 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (1 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (1 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (3 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (4 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (4 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (4 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (5 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)
