Khoa học - Công nghệ
04/05/2020 15:47Tin tặc tấn công sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia, 15 triệu tài khoản bị rò rỉ
Tokopedia - một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất ở Indonesia, đang điều tra, xác minh thông tin bị rò rỉ dữ liệu của tới hơn 15 triệu tài khoản khách hàng của mình.
Nuraini Razak - Phó Chủ tịch truyền thông doanh nghiệp của Tokopedia cho biết: "Chúng tôi đã phát hiện thấy các nỗ lực đánh cắp dữ liệu từ người dùng Tokopedia, nhưng Tokopedia đảm bảo rằng thông tin quan trọng của người dùng, như mật khẩu, vẫn được bảo vệ."
"Hiện tại, chúng tôi tiếp tục điều tra, và chưa có thêm bất kỳ thông tin nào chúng tôi có thể cung cấp," bà Nuraini nói.
|
|
|
Tin tặc tấn công sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia. Ảnh: techinasia.com |
Bà Nuraini cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn cố gắng duy trì tính bảo mật của dữ liệu người dùng vì hoạt động kinh doanh của Tokopedia là công việc đáng tin cậy. Bảo mật dữ liệu người dùng là ưu tiên hàng đầu của Tokopedia."
Trước đó, theo trang tin tức công nghệ ZDNet, một tin tặc đã xâm nhập và làm rò rỉ 15 triệu tài khoản người dùng Tokopedia vào tháng 3.
Cũng theo ZDNet, dữ liệu bị rò rỉ chứa email, mật khẩu và tên người dùng nhưng không chứa tính năng quan trọng cho phép tin tặc bẻ khóa mật khẩu ngay lập tức. Điều này sẽ cho khách hàng của Tokopedia thời gian để thay đổi mật khẩu của họ. Bà Nuraini cũng khuyến khích người dùng thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.
"Mặc dù mật khẩu của người dùng và các thông tin quan trọng khác vẫn được bảo vệ đằng sau lớp mã hóa, song chúng tôi khuyến khích người dùng Tokopedia tiếp tục thay đổi mật khẩu tài khoản của họ thường xuyên để bảo mật," bà Nuraini nói.
Liên quan vụ việc, theo Under the Breach, tin tặc mới đây đã cập nhật bài đăng khi rao bán thông tin của hàng triệu người dùng với giá 5.000 USD trên Darknet. Tokopedia hiện chưa bình luận gì về bài đăng này.
Được biết, thành lập vào năm 2009, đến nay, Tokopedia đã nhận được 2 tỷ USD vốn đầu tư của các doanh nghiệp lớn như Alibaba và SoftBank Group.
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tokopedia William Tanuwijaya là một trong những doanh nhân công nghệ nổi bật nhất của Indonesia. Mỗi tháng, trang thương mại điện tử này lại ghi nhận hơn 90 triệu người dùng.
Vũ Đậu (T/h)
| Ba Lan nghi ngờ bị tin tặc Nga tấn công
Một quan chức chính phủ Ba Lan mới đây cho biết, nước này đã bị tấn công bởi một “chiến dịch thông tin sai lệch ... |
| Hàng loạt viện nghiên cứu Covid-19 tại Mỹ bị tin tặc tấn công
Tuyên bố trên được quan chức an ninh mạng cao cấp thuộc Cục Điều tra Liên Bang Mỹ (FBI) đưa ra hôm 16/4 vừa qua. |
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (14:39)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (14:20)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (14:03)
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (3 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (3 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (4 giờ trước)
- Cảnh giác loạt chiêu lừa nhắm vào tân sinh viên mùa nhập học (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp địa ốc tập trung vào giá trị thực của thị trường (5 giờ trước)
- Cháy rừng kỷ lục ở châu Âu gây thiệt hại 22 tỷ USD, nguy cơ tiếp tục gia tăng (5 giờ trước)
- Nga để ngỏ đối thoại, Ukraine thúc đẩy năng lực phòng thủ tên lửa nội địa (5 giờ trước)
