Qua 4 tháng tuyển dụng, dự án đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội vẫn chưa tuyển đủ lái tàu theo quy định để đưa đi đào tạo, tập huấn.

Đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, từ tháng 2/2020, sau 2 đợt tuyển dụng (4 tháng), đến nay vẫn chưa tuyển đủ 40 nhân lực để cử đi đào tạo làm lái tàu dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.

Nguyên nhân do thời gian bắt đầu tuyển dụng đúng vào dịp xảy ra dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, làm thủ tục hồ sơ của các ứng viên và có thể do đây là nghề mới mẻ nên chưa thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu tìm việc.

tim do mat van chua du lai tau tuyen duong sat nhon ga ha noi

Đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội dự kiến vận hành đoạn trên cao vào tháng 4/2021

“Metro Hà Nội đã mời tuyển tại các đơn vị vận tải, cơ sở đào tạo trong ngành đường sắt nhưng đến nay chưa tuyển đủ người. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục tuyển dụng đến 20/6 nhằm tuyển đủ nhân lực cử học lái tàu”, đại diện Công ty Đường sắt Hà Nội cho biết.

Để mở rộng đối tượng tuyển dụng cũng như tuyển đủ nhân sự lái tàu, trong đợt tuyển dụng tới đây, Công ty Đường sắt Hà Nội sẽ tuyển cả những ứng viên là người ở các địa phương khác ngoài Hà Nội.

Điều kiện tuyển dụng người tốt nghiệp PTTH trở lên, tuổi đời từ 22 đến dưới 40 tuổi. Người trúng tuyển sẽ được công ty cử đi đào tạo nghề lái tàu, thời gian học khoảng 1 năm, được công ty trả chi phí học, tiền ăn.

Khi tuyển đường sắt trên đi vào hoạt động, lái tàu được trả mức lương 13-15 triệu đồng/tháng và hưởng các chế độ, chính sách của doanh nghiệp Nhà nước như ăn trưa, thưởng năng suất.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội dự kiến tháng 4/2021 sẽ đưa đoạn trên cao vào khai thác, vận hành và khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2022.

Theo tiến độ mới nhất, khoảng tháng 10/2020 máy đào ngầm robot TBM của tuyến này sẽ về đến Hà Nội và tháng 1/2021 sẽ bắt đầu đào ngầm; tháng 12/2020 đoàn tàu đầu tiên của tuyến sẽ về đến Việt Nam.

tim do mat van chua du lai tau tuyen duong sat nhon ga ha noi Lái tàu thót tim khi qua "xóm cà phê"

Kéo một hồi còi dài, song cô gái vẫn đứng trên đường ray chụp ảnh, lái tàu Nguyễn Hữu Nam buộc phải kéo phanh dừng ...

tim do mat van chua du lai tau tuyen duong sat nhon ga ha noi Dự án đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội: Ga ngầm ngổn ngang, lái tàu chưa có

Mặc dù UBND TP.Hà Nội đã giao đơn vị quản lý Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xây dựng chi ...

https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/tim-do-mat-van-chua-du-lai-tau-tuyen-duong-sat-nhon-ga-ha-noi/856160.antd

anninhthudo.vn