Tiêm kích F-16 của Mỹ rơi

Tiêm kích F-16 của Mỹ rơi gần công viên quốc gia ở phía nam nước này, rất may phi công đã bật ghế thoát hiểm thành công.

Hãng AP đưa tin, một máy bay chiến đấu F-16 thuộc không đoàn 49 đã bị rơi ở phía tây Căn cứ Không quân Holloman ở bang New Mexico, phía nam nước Mỹ, ngày 30/4 (giờ địa phương).

Máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Các quan chức căn cứ cho biết chiếc F-16 Fighting Falcon này đã rơi xuống gần Công viên quốc gia White Sands vào trưa cùng ngày. Phi công đã bật ghế phóng thoát hiểm thành công và được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Tất cả các nhân viên không thuộc trường hợp khẩn cấp đã được yêu cầu tránh xa khu vực máy bay rơi để tránh khả năng tiếp xúc với hóa chất độc hại trên máy bay.

Công viên quốc gia White Sands nằm trong thao trường tên lửa White Sands, nơi quân đội Mỹ tổ chức hàng trăm vụ thử vũ khí mỗi năm.

Chiến đấu cơ đa năng F-16 do General Dynamics phát triển từ những năm 1970. Đây là mẫu máy bay chiến đấu được quân đội Mỹ và đồng minh sử dụng.

Mỗi chiếc F-16 có giá khoảng 30 - 35 triệu USD tùy biến thể. F-16 có thể đạt tốc độ tối đa 2.121 km/h ở độ cao 12.000 m, trần bay tối đa 18.000 m với tầm hoạt động 546 km.

lhttps://vtcnews.vn/tiem-kich-f-16-cua-my-roi-ar868356.html

HOA VŨ / VTC News