Thế giới 24h
06/02/2020 00:41Thủy thủ tàu World Dream có dấu hiệu nhiễm virus corona
Cable TV hôm nay đưa tin 30 thủy thủ trên tàu World Dream vừa cập bến Hong Kong đều có các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), bao gồm cả sốt cao. Hiện chưa rõ hành khách và thủy thủ đoàn sẽ bị giữ lại trên tàu trong bao lâu, song mọi người chỉ có thể rời đi khi được chính quyền cho phép.
Các cuộc xét nghiệm y tế đang được khẩn trương thực hiện trên World Dream khi ba hành khách Trung Quốc đại lục đã ở trên tàu từ ngày 19 đến 24/1, bị phát hiện nhiễm nCoV. Tàu du lịch do Dream Cruise khai thác, được báo cáo chở theo 1.800 người, đã bị từ chối cập cảng Cao Hùng hôm qua.
![]() |
| Nhân viên cơ quan y tế Hong Kong mặc đồ bảo hộ trên tàu du lịch World Dream hôm nay. Ảnh: AFP. |
Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long nằm trong những điểm dừng chân của World Dream mang tên "Ấn tượng Việt Nam" từ 19/1 đến 24/1 do hãng tàu công bố trên website.
Tuy nhiên ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long vào thời gian trên. Còn một đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa xác nhận, tàu đã đến Nha Trang sáng 21/1. Công ty đón khách từ tàu World Dream là Saigontourist cho hay, đơn vị đã tiếp nhận gần 3.000 khách, chủ yếu là người Trung Quốc.
Bộ Y tế Nhật Bản trước đó cũng công bố 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV. Giới chức nước này đã kiểm tra sàng lọc khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền do Carnival Japan Inc điều hành, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên thuyền vào tháng trước dương tính virus corona.
Dịch viêm phổi cấp nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người chết do dịch đến nay đã tăng lên 492, trong đó một trường hợp ở Hong Kong, một ở Philippines, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24.551.
![]() |
| Các nước có bệnh nhân nhiễm virus corona. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ. |
Ngọc Ánh (Theo Reuters)
| Trung Quốc có thêm loại thuốc chống lại virus Corona
Trung Quốc đưa tin ngày 4.2, thêm loại thuốc Chloroquine, Favipiravir và một số loại thuốc truyền thống của Trung Quốc có tác dụng chống lại ... |
| Một tháng dịch viêm phổi virus corona
Một tháng dịch viêm phổi virus corona |
| Ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sử dụng tia cực tím và lò sấy nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt giữa dịch viêm ... |
- 40 năm sau thảm họa Chernobyl: Bí ẩn 'Móng vuốt tử thần' giữa vùng đất chết (33 phút trước)
- Trung Quốc làm lại phim 'Tây du ký 1986', Vương Nhất Bác đóng vai Đường Tăng? (1 giờ trước)
- Vì sao đến thế kỷ 21 người Nhật vẫn dùng cửa giấy? (1 giờ trước)
- Nhan sắc đời thực của diễn viên đóng hoa hậu gây tranh cãi trên phim giờ vàng (2 giờ trước)
- Tuyên Quang: Xe khách chở đoàn du lịch từ Đồng Văn gặp nạn, đầu xe bẹp rúm (2 giờ trước)
- Vì sao sát thủ có thể mang súng, vượt qua 'mắt thần' của mật vụ Mỹ? (3 giờ trước)
- Xuất hiện 2 dị nhân lập kỳ tịch lịch sử chạy marathon dưới 2 giờ (3 giờ trước)
- Nhà tập thể cũ Hà Nội giá hàng trăm triệu đồng/m² (3 giờ trước)
- Xác định nguyên nhân vụ xe khách chở 25 người rơi xuống taluy ở Sơn La (3 giờ trước)
- Hiện trường vụ xe khách chở 25 người lao xuống vực sâu 100m ở Sơn La (3 giờ trước)

