Thời sự
20/01/2018 17:46Thủ tướng làm Trưởng ban chỉ đạo xây dựng đặc khu
Thủ tướng vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (BCĐ).
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng BCĐ và Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm Phó ban thường trực BCĐ. Hai Phó ban khác là ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban tổ chức Trung ương và ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội.
Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư và ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Nội vụ làm Ủy viên thường trực của BCĐ; các ủy viên khác là lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành, địa phương liên quan.
BCĐ có nhiệm vụ chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng liên quan đến các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực BCĐ; thành lập Tổ giúp việc gồm đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp và một số cơ quan liên quan.
Chính phủ có kế hoạch xây dựng ba đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hoà) và Phú Quốc (Kiên Giang). Tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2017, Chính phủ đã trình dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và dự Luật này sẽ tiếp tục được Quốc hội xem xét tại kỳ họp tháng 5/2018.
| Phó chủ tịch Quốc hội: Đừng xây đặc khu theo tư duy 30 năm trước
Theo ông Phùng Quốc Hiển, các đặc khu đều là những nơi đất vàng nên phải lựa chọn nhà đầu tư chiến lược. |
| Chọn mô hình tổ chức chính quyền địa phương tại đặc khu: Vẫn chưa ngã ngũ
Ngày 11.1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đơn ... |
- Kiếm 60 triệu/tháng để 'sống rực rỡ', cô gái trẻ nhập viện với danh sách bệnh dài (10:01)
- Ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh trên 1 tỷ, mức nào công bằng với người ăn lương? (3 phút trước)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Mỹ, Iran thay nhau chặn bắt tàu hàng (24 phút trước)
- Ông Park Hang Seo, HLV Kim Sang-sik nhận vinh dự đặc biệt (42 phút trước)
- Tổng thống Trump: Không có 'khung thời gian' cho xung đột với Iran (1 giờ trước)
- PVTrans đặt mục tiêu doanh thu 16.500 tỷ đồng, tiếp tục gia tăng quy mô vận tải (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ trong vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (1 giờ trước)
- U17 Việt Nam có 'mất oan' phạt đền trước Australia? (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump liên tục 'quay xe', xung đột ở Iran sẽ ra sao? (1 giờ trước)
- Xếp thứ 67, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vượt tỷ phú Jack Ma (1 giờ trước)