Quốc tế
08/03/2020 04:51Thủ lĩnh đảng Dân chủ Italia dương tính với COVID-19

Lãnh đạo đảng Dân chủ (DP) Italia Nicola Zingaretti. Ảnh: Reuters.
"Tôi cũng đã nhiễm virus Corona" - Reuters dẫn chia sẻ của ông Nicola Zingaretti trong một video đăng trên Facebook.
Chính trị gia Italia cho biết bản thân khỏe mạnh, đang tự cách ly tại nhà và tất cả những người tiếp xúc với ông trong những ngày gần đây đã được kiểm tra.
Cựu Thủ tướng Italia đồng thời là đảng viên đảng Dân chủ Matteo Renzi là một trong những người đầu tiên lên tiếng sau thông tin nhà lãnh đạo đảng nhiễm COVID-19.
Ông bày tỏ sự ủng hộ với ông Zingaretti và "tất cả những người đang chiến đấu với virus Corona" cũng như cảm ơn nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ.
Italia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 ở Châu Âu với tổng số 4.636 ca nhiễm virus và 197 ca tử vong tính tới ngày 6.3.
Tuần này, chính phủ quốc gia ven Địa Trung Hải này đã lệnh đóng cửa các trường học, rạp chiếu phim và nhà hát để ngăn chặn lây lan virus.
Trong diễn biến liên quan tới dịch COVID-19 ở Châu Âu, tại Đức, một trong những điểm nóng mới ở khu vực này, tính tới 7.3, số ca nhiễm COVID-19 lên tới 684 ca, cơ quan y tế công của Đức - Viện Robert Koch, thông tin.
Các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tập trung ở phía tây và nam của đất nước, với 346 trường hợp ở bang North Rhine Westphalia và hơn 100 trường hợp ở các bang miền nam Bavaria và Baden-Wuerttgl.
Tại vùng có dịch ngoài Trung Quốc đáng chú ý khác là Iran, Bộ Y tế nước này thông tin ngày 7.3, số ca tử vong vì virus lên tới 145 ca sau khi có thêm 21 người chết vì dịch bệnh.
Hơn 1.000 ca nhiễm mới được xác nhận nâng tổng số 5.823 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận ở Iran.
Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour, khoảng 16.000 trường hợp phải nhập viện trên toàn quốc, trong đó nhiều người đang được xét nghiệm hoặc theo dõi xem có nhiễm virus không.
Thủ đô Tehran của Iran là nơi có nhiều ca nhiễm nhất - hơn 1.500 ca, tiếp sau là thành phố Qom với 668 ca và tỉnh Mazandaran với 606 ca.
Thanh Hà
| Italia đề xuất đóng cửa trường học, nỗ lực ngăn dịch COVID-19 bùng phát
Chính phủ Italia đang đề xuất đóng cửa trường học trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của COVID-19 ở ... |
| Số ca tử vong vì covid-19 ở Italy tăng vọt
Chỉ trong một ngày, số người chết vì nhiễm nCoV ở Italy đã tăng thêm 27 người, nâng tổng số ca tử vong ở quốc ... |
| Thủ tướng Italy cáo buộc bệnh viện làm bùng phát nCoV
Thủ tướng Italy Conte chỉ trích ban lãnh đạo của một bệnh viện ở miền bắc nước này đã khiến cho virus corona lây lan ... |
- Hoa hậu Việt đóng phim: Người liên tiếp trăm tỷ, người 'ngã ngựa' phòng vé (05/06/26 21:21)
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (05/06/26 21:05)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (05/06/26 20:41)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (05/06/26 20:20)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (05/06/26 20:02)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (05/06/26 19:42)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (05/06/26 19:20)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (05/06/26 19:02)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (05/06/26 18:41)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (05/06/26 18:21)