Thông tin 'hộp cơm có thịt chuột núi' của học sinh vùng cao Nam Giang là không chính xác

UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) khẳng định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về hộp cơm với thức ăn là thịt chuột là không chính xác.

Gần đây, mạng xã hội đăng tải hình ảnh hộp cơm với thức ăn là một con chuột của một học sinh trên địa bàn huyện Nam Giang. Bức ảnh kèm theo bài viết được lan truyền nhanh trên Facebook và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Về vấn đề này, UBND huyện Nam Giang đã chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Nam Giang xác minh, làm rõ nguồn gốc, địa điểm của bức ảnh để bảo đảm tính xác thực.

Qua xác minh cho thấy, hình ảnh trên được chụp vào thời điểm tháng 12-2019 tại một điểm trường lẻ cơ sở thôn Dung, khi Trường mầm non Thạch Mỹ tổ chức hoạt động "Ngày Tết quê em", trong đó có hoạt động Lễ hội ẩm thực truyền thống.

Theo nội dung hoạt động, có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, món ăn truyền thống của địa phương đến trường để cùng chế biến và trưng bày tại ngày hội.

Trong đó có phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo đã chụp lại làm kỷ niệm.

Tuy nhiên thời gian qua, cô giáo đã có chia sẻ hình ảnh trong nhóm, sau đó bị lan truyền trên mạng xã hội, người dùng Facebook mượn hình ảnh này đăng tải thông tin không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Theo UBND huyện Nam Giang, hiện tại, các em học sinh tham gia bán trú đều được hỗ trợ ăn ở, các trường tổ chức nấu ăn bảo đảm theo quy định của Nhà nước, chắc chắn không có chuyện nhà trường tổ chức bữa ăn cho học sinh như hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội như trên.

UBND huyện đã giao Công an huyện tiếp tục xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT thông báo đến hội phụ huynh được biết và tiến hành kiểm tra, rà soát, chăm lo tốt hơn cho các em học sinh trên địa bàn.

https://www.anninhthudo.vn/thong-tin-hop-com-co-thit-chuot-nui-cua-hoc-sinh-vung-cao-nam-giang-la-khong-chinh-xac-post516754.antd

Hà Linh / ANTĐ