Dự kiến trong sáng 20-6, có khoảng 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm do Trung Quốc viện trợ sẽ đến Việt Nam. Theo Bộ Y tế, loại vaccine này đã được sử dụng ở một số quốc gia...
Thông tin cần biết về vaccine Covid-19 của Trung Quốc sắp về Việt Nam ảnh 1
Vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Sinopharm (Trung Quốc)

Như ANTĐ đã đưa tin, ngày 3-6, Bộ Y tế đã có quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cho vaccine có tên COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated (tên khác là SARS-CoV-2 Vaccine, Inactivate), do Hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất.

Cung cấp thêm thông tin về vaccine Covid-19 của Trung Quốc, Bộ Y tế cho biết, Trung Quốc là một trong số ít các nước đã nghiên cứu thành công, đưa vào thử nghiệm và tiến hành tiêm chủng vaccine Covid-19 sớm nhất.

Đến nay, Trung Quốc đã phê duyệt 07 loại vắc-xin ngừa Covid-19 được sản xuất và tiêm chủng trong nước cũng như viện trợ, xuất khẩu cho các nước (trong đó có 02 loại vaccine của Sinopharm và Sinovac đã được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp).

Tính đến ngày 07/6/2021, Trung Quốc đã xuất khẩu và viện trợ 350 triệu liều vaccine cho các nước. Trong đó, xuất khẩu vaccine đến hơn 50 quốc gia; hoàn thành viện trợ cho 66 quốc gia và 01 tổ chức quốc tế; cam kết cung cấp cho COVAX lô hàng đầu tiên 10 triệu liệu vắc-xin do Trung Quốc sản xuất.

Ngày 8/6, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, nước này đã cung cấp cho khu vực Đông Nam Á 100 triệu liều vaccine và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ để Đông Nam Á phòng chống dịch bệnh.

Theo trang thống kê bridgebeijing.com, đến nay, các vaccine Trung Quốc chủ yếu được chuyển cho các nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau đó là Mỹ La-tinh, châu Âu và châu Phi.

Vaccine của Sinopharm đã được Chính phủ Trung Quốc sử dụng viện trợ cho Brunei, Lào, Campuchia, Myanmar, Pakistan... và bán cho Pakistan, Mông Cổ, các nước Trung và Đông Âu.

Vaccine của SinoVac đã được bán cho hơn 30 quốc gia, trong đó có các nước Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Campuchia).

Hàng trăm nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine Hàng trăm nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine

Hơn 350 nhân viên y tế Indonesia được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó hàng chục người phải nhập viện, dù đã tiêm vaccine của ...

WHO phê duyệt vaccine Sinovac của Trung Quốc WHO phê duyệt vaccine Sinovac của Trung Quốc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do hãng Sinovac Biotech của Trung Quốc phát ...

Nhân viên Sinovac tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 Nhân viên Sinovac tình nguyện tiêm vaccine Covid-19

Khoảng 90% nhân viên Sinovac và gia đình đã sử dụng loại vaccine Covid-19 do hãng thử nghiệm.