Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ cao nhất chỉ 29 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mây đối lưu đang gây mưa đã di chuyển về các quận trung tâm của Hà Nội, cảnh báo gây mưa lớn, trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet 249 ha noi co mua dong

Thông tin dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 24/9:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ

Nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Có mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ:

Diễn biến và dự báo mưa: Trong 6 giờ qua (19h/23-01h/24/9), các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to. Đặc biệt một số nơi có cường suất mưa lớn nhất trong 1 giờ rất lớn.

Trong 6 giờ tới mưa có xu hướng giảm, tuy nhiên một số tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20-30mm, điểm mưa rất to có thể từ 90 – 110mm.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

PV (th)

Thời tiết hôm nay 23/9: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, tối mưa dông Thời tiết hôm nay 23/9: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, tối mưa dông
Hôm nay Bắc Bộ đón không khí lạnh Hôm nay Bắc Bộ đón không khí lạnh
Thời tiết 21/9: Bắc bộ tiếp tục mưa dông Thời tiết 21/9: Bắc bộ tiếp tục mưa dông

Nghề nghiệp và cuộc sống