Câu chuyện nhân văn
06/11/2019 17:57Thiếu niên đột tử do chơi game thâu đêm
Kết thúc học kỳ vào cuối tháng 10, Piyawat dành phần lớn thời gian để nhốt mình trong phòng chơi game online suốt ngày đêm. Ăn uống được bố mẹ phục vụ tận phòng.
Ngày 4/11, ông Jaranwit, bố của Piyawat phát hiện con trai nằm trên sàn nhà, không còn thở, người dựa vào cây máy tính, xung quanh ngổn ngang đồ hộp, nước ngọt, tai nghe.
Kết quả giám định pháp y cho thấy Piyawat chết do đột quỵ, hậu quả của việc chơi game thâu đêm suốt sáng.
"Con tôi rất thông minh, kết quả học tập tốt nhưng lại nghiện game. Chúng tôi nhiều lần cảnh báo về những nguy hiểm khôn lường khi chơi game quá lâu, Piyawat hứa sẽ chơi ít đi, nhưng giờ thì đã quá muộn", Jaranwit nói. "Con tôi đã chết trước khi có cơ hội từ bỏ game".
Chia sẻ câu chuyện, vợ chồng ông Jaranwit cảnh tỉnh các bậc cha mẹ nên nghiêm khắc hơn, không để con cái dành quá nhiều thời gian vào các trò chơi điện tử.
Tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức công nhận nghiện game (rối loạn do nghiện trò chơi điện tử) là một căn bệnh.
Lê Hằng (Theo Unilad)
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (1 giờ trước)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (2 giờ trước)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (2 giờ trước)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (3 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (3 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (3 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (4 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (5 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (6 giờ trước)