Thị trưởng New York Bill de Blasio  cho biết ông rất tự hào về con gái trước sự việc cô bị bắt trong cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd ngày 30.5.
thi truong new york noi gi khi con gai bi bat vi tham gia bieu tinh
Thị trưởng New York chụp ảnh cùng vợ và các con. Ảnh: The Sun

Tờ The Sun dẫn lời Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio trong một cuộc họp báo 1.6 cho biết, con gái Chiara của ông, 25 tuổi, đã không hề thông báo cho bố mẹ về "ý định tham gia biểu tình dẫn tới việc bị bắt".

"Tôi biết một số quan điểm của con gái. Tôi biết con bé tin vào biểu tình ôn hòa và đã tham gia vài đêm trước, với thái độ ôn hòa. Sau đó, khi phát hiện ra con gái bị bắt, tôi đã nghe con kể lại toàn bộ câu chuyện'', ông de Blasio nói.

Thị trưởng cũng đưa ra lời khẳng định trước báo chí rằng Chiara không làm gì sai cả, ông luôn rất yêu và tự hào về con gái của mình.

"Con bé tin rằng cần có rất nhiều sự thay đổi. Tôi tự hào khi con tôi biết quan tâm và sẵn sàng đứng lên để hành động vì điều mình tin tưởng''.

Mặc dù bị bất ngờ khi biết sự việc con gái bị bắt, nhưng thị trưởng cho rằng "điều bất ngờ" là "một thực tế mà mọi phụ huynh phải đối mặt". Ông nói: "Mặc dù điều này gây bất ngờ cho vợ tôi Chirlane và tôi, nhưng tôi tôn trọng con gái mình và hiểu được tấm lòng của con bé. Chiara tin tưởng rằng chúng ta cần thay đổi thế giới này".

Vụ bắt giữ Chiara de Blasio - con gái của Thị trưởng Bill de Blasio diễn ra khoảng một giờ trước khi Thị trưởng kêu gọi những người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd bị cảnh sát giam giữ hãy "về nhà", tờ New York Post đưa tin.

Chiara là một trong số gần 350 người bị bắt tại New York trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang nổ ra trên toàn nước Mỹ để phản đối cái chết của George Floyd trong lúc bị cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ.

Phương Linh

thi truong new york noi gi khi con gai bi bat vi tham gia bieu tinh Thị trưởng Los Angeles nói "tự hào" về những người biểu tình ôn hòa
thi truong new york noi gi khi con gai bi bat vi tham gia bieu tinh Biểu tình ở Mỹ: Cảnh sát bị bắn chết, vệ binh quốc gia nguy cơ nhiễm Covid-19
thi truong new york noi gi khi con gai bi bat vi tham gia bieu tinh Lầu Năm Góc đưa tiểu đoàn trực chiến đến Washington D.C, 18.000 vệ binh quốc gia đến 29 tiểu bang

https://laodong.vn/the-gioi/thi-truong-new-york-noi-gi-khi-con-gai-bi-bat-vi-tham-gia-bieu-tinh-809823.ldo

laodong.vn