Thị trưởng Los Angeles, bang California, Mỹ nói rằng ông "tự hào" về những người đang biểu tình ôn hòa .
thi truong los angeles noi tu hao ve nhung nguoi bieu tinh on hoa
Một người biểu tình ôm một thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Los Angeles trong một cuộc biểu tình hôm 2.6 về cái chết của George Floyd. Ảnh: AFP.

"Tôi tự hào về những người đang tham gia biểu tình ôn hòa. Họ có quyền trong việc thể hiện mình và tôi mừng là điều đó diễn ra trong hòa bình", CNN dẫn lời thị trưởng Los Angeles

Eric Garcetti nói trong 1 cuộc họp báo hôm 2.6. Trước đó, thị trưởng cũng từng quỳ gối cùng những người biểu tình.

Những người biểu tình sắc tộc ở Los Angeles - sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát chẹt gối lên cổ - đến nay đã giảm đáng kể so với con số cao nhất lên tới hàng nghìn người tham gia trước đó. Tuy nhiên, 1 nhóm nhỏ vẫn đang tập trung bên ngoài dinh thự của thị trưởng.

Sau khi cảm ơn các nhân viên cảnh sát vì đã nỗ lực giữ an ninh trật tự, thị trưởng cho hay tình trạng cướp bóc xuất hiện do bạo loạn đang giảm dần tại Los Angeles và được kiểm soát khá nhanh chóng.

1.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đã tới Los Angeles giúp giới chức hỗ trợ tình hình.

"Chúng tôi sẽ xử lý những người đã đột nhập vào các doanh nghiệp, những người đang cướp bóc hoặc gây ra bạo lực chống lại người biểu tình hoặc cảnh sát. Tôi mong đến ngày chúng ta có thể bãi bỏ lệnh giới nghiêm để mọi thứ quay trở lại như trước", thị trưởng chia sẻ.

Lệnh giới nghiêm tại Los Angeles đã được áp dụng trong 3 ngày qua với khung giờ từ 6h chiều đến 6h sáng.

Lê Thanh Hà

thi truong los angeles noi tu hao ve nhung nguoi bieu tinh on hoa Biểu tình ở Mỹ: Cảnh sát bị bắn chết, vệ binh quốc gia nguy cơ nhiễm Covid-19
thi truong los angeles noi tu hao ve nhung nguoi bieu tinh on hoa Lầu Năm Góc đưa tiểu đoàn trực chiến đến Washington D.C, 18.000 vệ binh quốc gia đến 29 tiểu bang
thi truong los angeles noi tu hao ve nhung nguoi bieu tinh on hoa Bạo loạn trong biểu tình Mỹ gia tăng: Cái chết của George Floyd chỉ là "cái cớ" !

https://laodong.vn/the-gioi/thi-truong-los-angeles-noi-tu-hao-ve-nhung-nguoi-bieu-tinh-on-hoa-809847.ldo

laodong.vn