Thế giới 24h
04/03/2020 15:18Thêm ba nước ghi nhận Covid-19
Ca nhiễm đầu tiên ở Argentina là một người đàn ông 43 tuổi trở về từ Italy ngày 1/3. Bộ trưởng Y tế Gines Gonzalez Garcia hôm qua cho biết tại Buenos Aires rằng bệnh nhân đã bị cách ly kể từ khi ông đến một phòng khám tư ở Buenos Aires vào ngày ông trở về.
![]() |
| Hành khách tại sân bay ở Santiago, Chile ngày 3/3. Ảnh: AFP. |
Ngoài Italy, người đàn ông cũng đã đến những nơi khác ở châu Âu. "May mắn là trường hợp này không phức tạp", Garcia nói và nhấn mạnh Argentina đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với nCoV.
Ca nhiễm đầu tiên tại Chile là một người đàn ông 33 tuổi đã ở Đông Nam Á gần một tháng, chủ yếu ở Singapore, và về nước hôm 25/2. Anh này được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Talca, cách Santiago khoảng 350 km về phía nam, Bộ trưởng Y tế Chile hôm qua cho biết tại Santiago.
Giám đốc bệnh viện Talca Alfredo Donoso nói bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng một tuần sau khi trở về Chile. "Anh ấy nhập viện trong tình trạng sốt cao nhưng sau đó thân nhiệt trở lại bình thường và giờ hoàn toàn không còn triệu chứng. Anh ấy đang bị cách ly ở bệnh viện", Donoso nói.
Liechtenstein, quốc gia Tây Âu nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, ghi nhận ca nhiễm đầu tiên là một thanh niên từng tiếp xúc với bệnh nhân nCoV ở Thụy Sĩ. Bộ trưởng Xã hội Mauro Pedrazzini hôm qua nói tại thủ đô Vaduz rằng anh này có triệu chứng khá nhẹ.
Covid-19 đã xuất hiện ở 80 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019. Hàn Quốc, Italy, Iran là những điểm nóng dịch ngoài Trung Quốc đại lục. Thế giới ghi nhận gần 93.000 ca nhiễm, hơn 3.100 người tử vong và hơn 48.000 người khỏi bệnh.
Phương Vũ (Theo AFP)
- Công nghệ 8/4: Anthropic dừng phát hành AI Mythos vì quá mạnh (10:07)
- Giá vàng tăng 4,5 triệu đồng/lượng (39 phút trước)
- Hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế quý I-2026: 3 việc cần làm ngay (46 phút trước)
- Hiện trạng dự án sắp thành khu liên hợp thể thao hơn 145.000 tỷ ở TP.HCM (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố chiến thắng, buộc Mỹ phải chấp nhận kế hoạch 10 điểm (2 giờ trước)
- Mỹ - Iran đàm phán từ 10/4, Israel dừng tấn công ngay lập tức (2 giờ trước)
- Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng (2 giờ trước)
- Chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 8/4: Bật tăng rất mạnh (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trên 40°C kéo dài đến bao giờ? (2 giờ trước)
