Thể thao
27/11/2019 22:30Thầy Park sẽ "tất tay" trước U22 Lào?
Trận đấu mở màn SEA Games 30, U22 Việt Nam xuất phát với đội hình tương đối lạ lẫm khi hàng loạt cầu thủ trụ cột như Văn Hậu, Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Tiến Dũng, Đức Chiến,...ngồi trên ghế dự bị.
![]() |
| U22 Việt Nam có chiến thắng trước Brunei với nhiều cầu thủ dự bị |
Trước khi bước vào SEA Games 30, HLV Park Hang Seo khá lo lắng về lịch thi đấu dày đặc của U22 Việt Nam. Tại vòng bảng, U22 Việt Nam sẽ đá tổng cộng 5 trận trong chỉ 10 ngày và 3 trận đấu sau đều gặp các đối thủ không hề dễ chịu như U22 Indonesia (1/12), U22 Singapore (3/12) và U22 Thái Lan (5/12).
Trước đội bóng yếu nhất bảng như Brunei, ông Park không ngần ngại sử dụng đội hình 2 để bảo đảm yếu tố chiến thuật. Tuy nhiên ĐT VIệt Nam cũng gặp phải tổn thất khi bộ đôi trụ cột của U22 Việt Nam là Tấn Sinh và Trọng Hùng gặp phải những chấn thương khác nhau, chắc chắn không kịp bình phục để góp mặt trong trận đấu thứ 2 tại bảng B với U22 Lào vào ngày mai (28/11).
Theo chẩn đoán của các bác sỹ, trung vệ Tấn Sinh bị lật cổ chân còn tiền vệ Trọng Hùng bị tổn thương gân cơ khép. Đây là những chấn thương không quá nghiêm trọng, nhưng cả hai cần nghỉ ngơi ít ngày mới có thể tập luyện trở lại.
Trong buổi tập sáng nay ở sân Makati Blue Birds, bộ đôi này phải tập riêng ở ngoài cùng bác sỹ Choi Ju Young. Việc bộ đôi trụ cột này không thi đấu ở trận tới không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của U22 Việt Nam.
![]() |
| Quang Hải và Văn Hậu sẽ ra sân trong trận đấu với U22 Lào? |
Trong khi đó với trận hòa 0-0 với Singapore, U22 Lào đã có điểm đầu tiên ở SEA Games. HLV Sundramoorthy hài lòng với kết quả và hướng đến trận gặp Việt Nam. Trả lời phỏng vấn trước báo giới, ông dự đoán: "U22 Việt Nam sẽ tung đội hình chính khi gặp chúng tôi. Tôi đã xem trận Việt Nam thắng Brunei 6-0. Ông Park Hang-seo đã không sử dụng cầu thủ trên 22 tuổi. Tôi đoán đó là đội hình 2. Vì vậy ở trận đấu tới, họ sẽ chơi đội hình mạnh nhất", ông Sundramoorthy nói thêm. Dự đoán của ông Sundramoorthy là có cơ sở, bởi các cầu thủ trụ cột của Việt Nam cần được sớm ra sân làm nóng với giải đấu.
U22 Lào có sự bổ sung đáng chú ý là tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham với tư cách cầu thủ quá 22 tuổi. Anh đã gây nhiều sóng gió trước khung thành Singapore.
HLV Park Hang-seo cũng đến sân Rizal Memorial vào chiều 26/11 để xem cả hai trận đấu còn lại của bảng B. Ông cùng đội ngũ trợ lý mất 7 tiếng đồng hồ để do thám đối thủ.
Phóng viên (tổng hợp)
Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống
- Bong bóng bất động sản bị thổi phồng căng nhất thế giới đã nổ tung: Nền kinh tế 260 tỷ USD chao đảo, dân ‘ôm nhà’ nay phải ‘trả giá’ (1 giờ trước)
- Hai xe đưa đón công nhân bốc cháy dữ dội gần cây xăng ở Hưng Yên (2 giờ trước)
- Nước Anh hậu Brexit và thực tế khó tách khỏi châu Âu (3 giờ trước)
- Cuộc đua “đốt tiền” của Shopee, TikTok Shop kết thúc: Phí sàn lên gấp 4 lần trong 4 năm, người dùng càng bán càng lỗ (4 giờ trước)
- Anh và Ba Lan ký hiệp ước quốc phòng và an ninh mới (4 giờ trước)
- Gần 2.500 đơn vị trốn đóng bảo hiểm ở Đà Nẵng (4 giờ trước)
- Nhân viên giả ốm để xem World Cup: Doanh nghiệp Mỹ nguy cơ tổn thất 4,5 tỷ USD (5 giờ trước)
- Bay Hà Nội - Praha cùng Vietjet chỉ từ 5.940.000 VNĐ (5 giờ trước)
- Mẹo chống nóng cho nhà hướng Tây để không phải ‘sống trong lò nung’ (5 giờ trước)
- Căng thẳng toàn cầu bao trùm Đối thoại Shangri-La 2026 (5 giờ trước)

