Thể thao
02/01/2020 16:59Thầy Park không ngán 2 đối thủ Tây Á của U23 Việt Nam
Tối ngày 1.1, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam đã đến Bangkok, Thái Lan để chuẩn bị tham dự Vòng chung kết U23 Châu Á. Tại đây, ông được trang Yonhap News của Hàn Quốc hỏi về các đối thủ mạnh ở bảng đấu của U23 Việt Nam, gồm U23 UAE và U23 Jordan.
Vị thuyền trưởng 61 tuổi cho hay: "3 đối thủ ở vòng bảng của chúng tôi đều là những đội bóng mạnh nhưng U23 Việt Nam đã có rất nhiều kinh nghiệm đối đầu với các đội bóng Tây Á.
Tại Thái Lan, chúng tôi sẽ có trận giao hữu kín với U23 Bahrain, và họ cũng là một đội Tây Á như U23 UAE hay U23 Jordan. Đây sẽ là bài test của chúng tôi trước khi bước vào vòng bảng Vòng chung kết U23 Châu Á."
![]() |
| U23 Việt Nam đã đặt chân tới Thái Lan để chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 Châu Á 2020. Ảnh: VFF |
Vòng chung kết U23 Châu Á 2020 cũng sẽ là vòng loại của Olympic Tokyo 2020 nên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu sẽ giành 1 tấm vé. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại rất thận trọng với mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo 2020 từ Vòng chung kết U23 Châu Á.
"Thật là không hề đơn giản để bóng đá Việt Nam có thể tham dự giải đấu tầm cỡ thế giới như Olympic hay World Cup vào giai đoạn hiện tại. Dĩ nhiên, ai cũng biết giải U23 Châu Á là vòng loại Olympic Tokyo 2020. Thật sự là tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu U23 Việt Nam vượt qua vòng loại và góp mặt tại Thế vận hội. Hãy cùng chờ xem...”, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ.
Tại Vòng chung kết U23 Châu Á, thầy trò ông Park nằm ở bảng D. Trận ra quân, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 UAE ngày 10.1. Đến ngày 13.1, U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Jordan. Trận đấu cuối của đội ở vòng bảng sẽ là trước U23 Triều Tiên, ngày 16.1.
ĐÌNH THẢO
- Khách hàng bị nhân viên an ninh quy chụp ăn cắp đồ: Aeon Mall Việt Nam xin lỗi (10:39)
- Lỗi nào thí sinh bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ thi tốt nghiệp THPT 2026? (10:36)
- Top 10 xe tăng mạnh nhất thế giới năm 2026: Ai đang dẫn đầu cuộc đua? (10:30)
- DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50 (10:14)
- Người lao động PV GAS được trao tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (10:12)
- PV GAS đổi mới tư duy, chuyển dịch mạnh mẽ động lực tăng trưởng (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị Murphy Oil (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư dầu khí tại Việt Nam (1 giờ trước)
- HLV Argentina: Messi chắc chắn thi đấu trận Argentina gặp Iceland (1 giờ trước)
- Chi tiêu vũ khí hạt nhân toàn cầu đạt mức cao kỷ lục (2 giờ trước)
- Trọng tài World Cup 2026 bị chặn nhập cảnh vào Mỹ (2 giờ trước)
