Thành bại của thầy Park là điểm tựa cho HLV Gong Oh-kyun

Thành công năm 2018 hay thất bại 2020 của HLV Park Hang-seo đều mang đến điểm tựa tinh thần nhất định cho người kế nhiệm Gong Oh-kyun, trong hành trình vòng chung U23 châu Á 2022.

HLV Gong Oh-kyun gặp những bất lợi nhất định khi tiếp quản ghế HLV trưởng U23 Việt Nam từ tay đồng hương Park Hang-seo.

Điển hình là chỉ có vỏn vẹn hơn một tuần tập luyện cho vòng chung kết U23 châu Á 2022, trong khi ông Park từng có 3 tháng chuẩn bị và một giải giao hữu M150 Cup tại Thái Lan để bắt nhịp vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Thành bại của thầy Park là điểm tựa cho HLV Gong Oh-kyun ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun đang nỗ lực xây dựng U23 Việt Nam theo phong cách của riêng mình

Thế nhưng ở khía cạnh tích cực, ông Gong đang nắm nhiều lợi thế.

Đầu tiên là việc sở hữu dàn cầu thủ mới giàu khát khao thể hiện mình, chưa bị "đóng đinh" chiến thuật của HLV Park Hang-seo, vì thế, ông Gong có thể tự tạo cho mình một tập thể mới, với phong cách chơi bóng của riêng mình.

Áp lực thành tích vốn luôn là thứ đáng ngại nhất với các tân HLV, song ở giải châu Á lần này, ông Gong không phải nhận chỉ tiêu cụ thể nào.

Ngôi á quân mà đàn anh Park Hang-seo tạo lập năm 2018 là cột mốc khó chinh phục, song thời điểm này, nó không còn là thước đo phù hợp, nhất là khi chính HLV Park Hang-seo với đa số cầu thủ từng vào chung kết 2018 đã bị loại ngay từ vòng bảng mùa giải kế tiếp.

 Chỉ sau hai lượt trận, HLV Gong Oh-kyun đã san bằng thành tích (2 điểm sau 2 trận hoà) với đàn anh ở mùa giải 2020 (hoà không bàn thắng trước Jordan và UAE).

Thậm chí nếu xét kỹ hơn, 1 điểm trước đương kim vô địch U23 Hàn Quốc - điều HLV Park Hang-seo chưa làm được trước đội bóng quê hương - xứng đáng là một cột mốc mà HLV Gong Oh-kyun vừa tạo lập cho bóng đá Việt Nam.

Những thành công ban đầu như thế sẽ giúp HLV Gong Oh-kyun hoá giải áp lực và thuận lợi hơn trong chặng đường sắp tới.

https://www.anninhthudo.vn/thanh-bai-cua-thay-park-la-diem-tua-cho-hlv-gong-oh-kyun-post507059.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn