Nhìn thẳng - Nói thật
07/11/2017 13:00Thẩm phán bị tố vòi tiền: Đừng coi người dân là... giấy quỳ
![]() |
Ông Toàn cho biết mình nhắn tin yêu cầu đương sự chuyển tiền để "thử xem họ thế nào". Ảnh: Tuổi trẻ.
Tính tôi thật thà, từ thuở thiếu thời chưa một lần lươn lẹo, sử dụng miệng lưỡi để thay đổi bản chất của một sự kiện. Theo quy luật bù trừ, vợ tôi lại có tính cợt nhả, mỗi lần nghe cô ấy khua môi múa mép tôi phải căng não suy đoán ẩn ý sau từng câu nói là gì. Năm ngoái, tôi suýt phát điên khi vợ đem cả tính mạng của mình ra đùa bỡn, phóng xe như bay đến nơi “xảy ra tai nạn” mới biết vừa bị lừa một vố.
Cái suy nghĩ vợ mình “không có đối thủ” về mặt đùa dai trong tôi chỉ thay đổi khi chính cô ấy gửi cho tôi một bài viết về vụ ông Trần Thanh Toàn - Thẩm phán TAND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị tố nhắn tin vòi tiền đương sự.
Nội dung tố cáo còn phải chờ cơ quan chức năng xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, qua phần trả lời PV báo Tuổi trẻ, bước đầu có thể nhận định ông Toàn là người vui tính, hài hước. Thật vậy, có mấy ai rảnh rỗi đến mức nhắn tin đòi tiền đương sự để thử “cho vui” rồi sau đó còn gửi cả số tài khoản ngân hàng cho họ.
Trò chơi khăm này mà áp dụng vào ngày Cá tháng Tư thì khối người tin sái cổ. Ngoài ra, ông Toàn còn lý giải việc mình nhận tiền rằng: “Ông Đức bỏ tiền trong phong bì dúi vào túi quần tôi 1 triệu đồng gọi là tiền anh em uống cà phê. Tôi tính không lấy nhưng họ năn nỉ nên tôi tạm thời cầm đó, tính sau”.
Nhân đây, tôi cũng muốn nhắc nhở các vị thẩm phán khác nên chịu khó cất giấu khiếu hài hước của mình, đừng coi người dân là... giấy quỳ nếu không muốn bị hiểu lầm là quan tham!
*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả
| Ra quyết định trái luật, một phó chánh án bị khởi tố
Cho rằng thẩm phán ra quyết định trái luật khiến đương sự bị thiệt hại, VKSND Tối cao đã khởi tố ông Bình. |
| Điều tra thông tin chạy án tiền tỉ
Ngày 14.8, Công an TP.Hà Nội cho biết đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh thông tin trên mạng xã hội ... |
http://www.nguoiduatin.vn/tham-phan-bi-to-voi-tien-dung-coi-nguoi-dan-la-giay-quy--a345512.html
- Phía sau vỏ bọc 'luôn ổn', nhiều người trẻ đang kiệt quệ tinh thần (10:40)
- Kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Khí Tây Nam Bộ (03/7/2006 03/7/2026): Vững vàng vai trò đơn vị tiên phong ngành khí tại khu vực Tây Nam Bộ (10:39)
- Cầu Thành Vượng - nhịp cầu Hòa Bình trên vùng đất căn cứ Cách mạng (10:23)
- Chuyên gia nói về đánh giá ô nhiễm ở Hà Nội, TPHCM giảm sau 1 tháng bán xăng E10 (10:22)
- Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ hàng chục người nhập viện sau bữa cơm gà ở Khánh Hoà (10:20)
- FIFA vừa xóa thẻ đỏ cho đội Mỹ, Pháp cũng đòi gỡ án treo giò (10:01)
- Tiết kiệm điện: Bao giờ thành thói quen của mỗi hộ gia đình? (1 giờ trước)
- Ngôi sao Brazil bật khóc nức nở, nghẹn ngào xin lỗi sau trận thua Na Uy (1 giờ trước)
- Vì sao Vinicius không đá phạt đền cho Brazil? (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump nói gì khiến FIFA xóa thẻ đỏ cho cầu thủ Mỹ? (2 giờ trước)
