Trong khi nhiều khu phố người dân xếp hàng mua đồ thì tại các trung tâm mua sắm lớn lại khá vắng vẻ, đìu hiu như chợ chiều dù khuyến mại lên tới 70%.

Trong khi nhiều khu phố người dân xếp hàng mua đồ thì tại các trung tâm mua sắm lớn lại khá vắng vẻ, đìu hiu như chợ chiều dù khuyến mại lên tới 70%.

Khảo sát ngày giảm giá Black Friday tại nhiều trung tâm thương mại cho thấy, lượng khách hàng tới mua sắm vào đầu giờ sáng khá vắng vẻ. Tại một trung tâm mua sắm lớn ở Phạm Ngọc Thạch, các gian hàng thời trang treo biển giảm giá khá nhiều, song cảnh mua bán im ắng, thưa thớt người tới xem và mua hàng.

Chị Nguyễn Thị Nga (Kim Liên, Hà Nội) cho hay, sau khi dạo một vòng tại trung tâm thương mại, chị tỏ ra thất vọng vì không mua được sản phẩm gì. Theo chị Nga, các mặt hàng ở đây đều có giá khá cao, trong khi mức giảm chỉ ở vài sản phẩm. Biển giảm giá 50% khá lớn nhưng khách hàng không đọc kỹ có thể bị nhầm lẫn. Đây cũng là lý do mà chị Nga cho rằng, các trung tâm mua sắm vắng khách.

Tương tự, trên các tuyến phố thời trang như Cầu Giấy, tình cảnh vắng vẻ cũng diễn ra. Một số chủ cửa hàng cho rằng, việc vắng khách là do chưa tới thời điểm nghỉ trưa của dân công sở. Họ kỳ vọng, tình hình sẽ khá hơn vào chiều và tối. “Chắc chắn vào chiều nay lượng khách sẽ đông hơn”, chị Minh, một nhân viên bán hàng, cho hay.

Bên cạnh đó, năm nay, các cửa hàng thời trang cũng giảm giá sớm hơn để tranh thủ bán hàng nên lượng khách quan tâm đúng ngày Black Friday cũng giảm hẳn. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn khuyến mại quanh năm chẳng thua kém gì Black Friday.

Một nguyên nhân khác khiến người tiêu dùng không mặn mà với dịp giảm giá này là bởi không ít cửa hàng từng khuyến mại giảm giá ảo, trong đó có nhiều sản phẩm lỗi mốt. Năm nay thời tiết chưa lạnh nên nhu cầu thời trang mùa đông vẫn chưa thực sự sôi động.

Lượng khách tới xem hàng giảm giá tại các trung tâm thương mại khá vắng vẻ
Nhiều cửa hàng thậm chí giảm giá tới 80% vẫn vắng khách 
Khuyến mại giảm giá chờ khách hàng

Tại trung tâm thương mại ở Hà Đông, mặc dù mới khai trương nhưng số lượng gian hàng mở cửa vẫn khá thấp. Theo ghi nhận của phóng viên, số lượng các gian hàng mới mở và có khuyến mại trong dịp này chỉ bằng 1/5.

Bảo Anh - Hoàng Dung - Phạm Thanh  29/11/2019

 

Kinh nghiệm 'săn hàng' Black Friday

Black Friday là dịp giảm giá “khủng” nhất trong năm, là cơ hội có thể mua được nhiều món hàng hiệu với giá “hời”.  Nhưng ...

Black Friday: Giảm giá “kịch sàn”, dân buôn vẫn lãi?

Người tiêu dùng cần cẩn trọng với các chiêu trò câu khách của dân buôn dịp Black Friday bởi dù áp dụng mức sale “kịch ...

Black Friday: Dân buôn tiết lộ bí mật ít biết

Thổi giá, xé mác, đẩy hàng tồn, treo đầu dê, bán thịt chó trong dịp Black Friday là những bí mật không phải ai cũng ...

 

 

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/black-friday-diu-hiu-nhu-cho-chieu-593086.html

vietnamnet.vn

Từ Khóa: