Thể thao
24/07/2019 23:49Thái Lan tuyên bố hạ Việt Nam, trở lại số 1 Đông Nam Á
Siam Sport đưa tin, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang lên kế hoạch quan trọng cho tương lai, sau khi chính thức bổ nhiệm Akira Nishino vào ghế HLV trưởng.
Kế hoạch mà FAT hướng đến là đánh bại tuyển Việt Nam, trong cuộc chiến ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 tới.
![]() |
| HLV Akira Nishino tuyên bố giúp Thái Lan trở lại số 1 Đông Nam Á, lên đẳng cấp thế giới |
Về lâu dài, FAT giao nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino và GĐKT Carles Romagosa phải đưa Thái Lan trở lại số 1 Đông Nam Á.
Không chỉ vậy, HLV Akira Nishino còn tuyên bố về dự án biến Thái Lan thành đội tuyển đẳng cấp thế giới.
"Tôi nghĩ rằng đội tuyển Thái Lan có thể đạt đến đẳng cấp thế giới trong tương lai", tân thuyền trưởng người Nhật Bản tuyên bố.
"Tôi sẽ làm việc tối đa, để bằng mọi cách giúp đội tuyển Thái Lan bước lên đẳng cấp thế giới.
Tuy nhiên, mục tiêu đầu tiên của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á. Đây là bước đầu tiên cho hành trình vươn tầm đẳng cấp.
Khi đi đến các CLB để xem những buổi tập, cũng như dự khán Thai League, tôi tin rằng có thể tìm kiếm được những điều tích cực".
Theo Siam Sport, HLV Akira Nishino có nhiệm vụ xây dựng đội tuyển, trong khi GĐKT Carles Romagosa soạn thảo các kế hoạch chi tiết và lâu dài.
Carles Romagosa từng là thành viên học viện bóng đá danh tiếng La Masia của Barca, cũng như phụ trách thể thao ở PSG.
Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Việt Nam đứng thứ 96 thế giới, hạng 15 châu Á và số 1 Đông Nam Á.
Trong khi đó, sau thất bại ở King's Cup tháng trước, Thái Lan xếp hạng 116 thế giới, 20 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.
"Hiện tại, "Voi chiến" đứng thứ 2 Đông Nam Á. Việt Nam vẫn là số 1 khu vực", tờ Siam Sport bình luận.
"Dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang Seo, Việt Nam vào chung kết King's Cup 2019, tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, và xếp hạng 15 châu Á".
Thiên Thanh
| Trưởng đoàn tuyển Thái Lan bất ngờ từ chức trước trận 'đại chiến' với Việt Nam
Người hâm mộ bóng đá Thái Lan vừa hết sức bất ngờ sau khi Trưởng đoàn tuyển quốc gia Kitisak Champathipong bất ngờ từ chức ... |
| HLV Thái Lan khiêu chiến, đợi chờ màn đáp lễ của ĐTQG Việt Nam
Ngay sau khi lên nắm quyền ĐTQG Thái Lan, HLV Nishino đã nhấn mạnh rằng ông sẽ giúp bóng đá nước này đánh bại ĐTQG ... |
| Nishino: "Bộ ba thi đấu ở Nhật sẽ là chủ lực của tuyển Thái Lan"
Ông Akira Nishino xem Chanathip, Theerathon và Thitiphan là trung tâm trong kế hoạch xây dựng đội bóng. |
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (2 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (3 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (3 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (3 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (4 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (4 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (4 giờ trước)
