Cơ quan quản lý sân bay Thái Lan cho hay đang hợp tác với Cục kiểm soát dịch bệnh nhằm thắt chặt sàng lọc hành khách từ Campuchia.

"Các biện pháp thắt chặt kiểm soát được áp dụng tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Don Mueang và Phuket, nơi đón các chuyến bay từ Campuchia", Cơ quan Quản lý Cảng hàng không Thái Lan (AOT) hôm nay tuyên bố.

Quyết định được AOT đưa ra sau khi Campuchia cho phép du thuyền MS Westerdam cập cảng tại Sihanoukville tuần trước để du khách trên tàu có thể di tản tới Malaysia và tiếp tục hành trình về nước.

thai lan that chat kiem soat khach tu campuchia
Nhân viên y tế đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Don Mueang, Bangkok, Thái Lan hôm 25/1. Ảnh: Reuters.

Giới chức Malaysia hôm 15/2 cho biết một nữ hành khách 83 tuổi trên du thuyền này khi tới sân bay Kuala Lumpur đã bị phát hiện nhiễm nCoV. Malaysia đã xét nghiệm lần hai cho nữ hành khách này theo yêu cầu từ phía Campuchia và kết quả vẫn là dương tính.

Ba sân bay được AOT liệt kê sẽ phải chuẩn bị khu vực đáp riêng cho các máy bay đến từ Campuchia trong khoảng thời gian từ 14/2 đến 21/2, tương tự như biện pháp đón các máy bay đến từ Trung Quốc.

Riêng đối với chuyến bay TG585 của hãng hàng không Thai Airways khởi hành từ Phnom Penh, chở 27 hành khách từ tàu Westerdam, nhân viên y tế đã tiến hành sàng lọc sức khỏe đối với tất cả các hành khách và không phát hiện các dấu hiệu nhiễm nCoV nào nên đã cho phép họ tiếp tục hành trình về nước.

Ba sân bay trên đón tổng cộng 27 chuyến bay từ Campuchia mỗi ngày, trong khi các sân bay còn lại của Thái Lan thuộc quản lý của AOT không đón các chuyến bay từ Campuchia.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Toàn thế giới hiện có 71.330 trường hợp nhiễm bệnh, 1.775 người chết và 10.607 người được chữa khỏi. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

thai lan that chat kiem soat khach tu campuchia
Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV.

Mai Lâm (Theo Nation Thailand)

thai lan that chat kiem soat khach tu campuchia Malaysia xác nhận khách trên du thuyền nhiễm nCoV

Malaysia xét nghiệm hai lần với cụ bà người Mỹ 83 tuổi, hành khách trên du thuyền MS Westerdam, đều cho kết quả dương tính ...

thai lan that chat kiem soat khach tu campuchia Công ty Việt đón khách tàu Westerdam ở Campuchia

Sau khi cập cảng Sihanoukville ở Campuchia, hành khách tàu MS Westerdam có người bị nhiễm nCoV được một công ty du lịch Việt Nam ...

thai lan that chat kiem soat khach tu campuchia Nữ hành khách tàu Westerdam nhiễm nCoV không được lên máy bay

Nữ hành khách 83 tuổi dương tính với virus corona chủng mới và 5 người khác đã bị từ chối không được lên khoang khi ...

https://vnexpress.net/the-gioi/thai-lan-that-chat-kiem-soat-khach-tu-campuchia-4056128.html

vnexpress.net

Từ Khóa: