Thể thao
10/10/2019 17:24Thái Lan bắt tay Việt Nam, Malaysia cùng đăng cai World Cup
Thái Lan dự kiến sẽ liên minh với các quốc gia láng giềng vận động đăng cai FIFA World Cup năm 2034. Chủ trương này được thông qua tại Hội nghị cấp cao về Thể thao lần thứ 5 tại Manila vào ngày thứ 4 (9.10).
Bốn quốc gia cùng bắt tay với Thái Lan trong cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2034 gồm có Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia. Điều thú vị trong số này là có tới 4 đội tuyển bóng đá quốc gia trong cảnh "huynh đệ tương tàn" ở bảng G của Vòng loại World Cup 2022. Tối nay (10.10), đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ cuộc đối đầu không khoan nhượng tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.
Phát biểu trên trang Bangkok Post, ông Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Thể thao và Du lịch cho biết hội nghị đã đạt được sự đồng thuận giữa các quốc gia trong nỗ lực mang World Cup đến với “vùng trũng” của bóng đá Châu Á vào năm 2034, trong đó Thái Lan sẽ là lá cờ đầu của liên minh này.
![]() |
| Khu vực Đông Nam Á, dẫn đầu là Thái Lan, đang nỗ lực mang World Cup về "vùng trũng" mà không phải đấu loại nhau. |
Trong những năm qua, các quốc gia Đông Nam Á đã nhiều lần ngồi lại với nhau để bàn thảo về việc đăng cai World Cup nhưng thời điểm dường như chưa chín muồi.
Trước đây, Châu Á từng rất thành công ở World Cup 2002 khi Hàn Quốc và Nhật Bản là hai nước đồng chủ nhà. Năm 2022, Qatar mới là quốc gia Châu Á thứ 3 đăng cai. Hiện “chiếc bánh” World Cup vẫn còn dành quá ít phần cho Châu Á, nơi chiếm 60% dân số thế giới. Không những vậy, bóng đá cũng là môn thể thao vua ở các quốc gia Châu Á đông dân, trong đó có Việt Nam, Indonesia.
Trong danh sách các quốc gia muốn đăng cai World Cup 2034 ngoài liên minh Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Singapore còn có: Trung Quốc, Ai Cập, Zimbabwe, Nigeria, liên minh Australia - New Zealand.
- Bi kịch Thủy hử: Vụ án Uyên Ương lâu và cô gái duy nhất khiến Võ Tòng rung động (21:01)
- Triệu Mẫn kinh điển màn ảnh: 'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' giải nghệ, sống bí ẩn (41 phút trước)
- Vì sao người dân ở Đức không mua sắm vào Chủ nhật? (1 giờ trước)
- Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi không công khai bạn gái vì muốn giữ sự riêng tư' (1 giờ trước)
- Giả mạo báo chí, dùng AI ngụy tạo hình ảnh để dụ đầu tư tiền số (2 giờ trước)
- Vì sao số dự án FDI tụt giảm nhưng vốn đầu tư vào Việt Nam vẫn tăng kỷ lục? (2 giờ trước)
- Meta nộp phạt 18 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện Facebook, Instagram (2 giờ trước)
- Người trẻ có đang từ bỏ việc sở hữu nhà? (3 giờ trước)
- Thảm họa lũ quét Nepal - vì sao thảm khốc đến thế? (3 giờ trước)
- Khám sức khỏe định kỳ có thể phát hiện những nguy cơ nào? (3 giờ trước)
