Thế giới 24h
15/12/2023 15:56Tàu điện ngầm Bắc Kinh đứt toa giữa đường, 30 người bị thương
Một tuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh (Trung Quốc) bị tách đôi khi bất ngờ bị đứt khớp nối toa tàu trong lúc đang di chuyển. Sự cố xảy ra vào khoảng 18h57 ngày 14/12, khiến 30 hành khách bị thương.
Hiện trường đoàn tàu bị tách đôi sau sự cố. (Ảnh: The Paper)
Những hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy đoàn tàu trong tình trạng ngừng hoạt động, bị tách làm đôi, các toa tối và đông đúc. Một số hành khách đang tìm kiếm đồ đạc bị mất. Nhiều người dùng đèn điện thoại dần bước ra khỏi toa tàu và chờ lực lượng cứu hộ.
Hành khách trên tuyến tàu cho biết nghe thấy tiếng động lớn phía trước và sau đó đoàn tàu dừng lại. Trên tàu đông đúc và nhiều người bị ngã.
Một hành khách chia sẻ sự việc lên mạng xã hội: "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ gặp phải sự cố như vậy trong đời mình. Thật may khi tôi không bị thương".
Hành khách đi bộ rời khỏi hiện trường. (Ảnh: Sina)
Ngay sau sự việc, các lực lượng cấp cứu, cứu hỏa, y tế, vận tải và cứu hộ khác đã phản ứng ngay lập tức, có mặt tại hiện trường và nhanh chóng tiến hành cứu hộ. Những người bị thương lần lượt được đưa đến bệnh viện điều trị, hiện trường đang được tích cực xử lý.
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.
Tối muộn cùng ngày, Công ty Tàu điện ngầm Bắc Kinh đã đăng thông báo chính thức gửi lời xin lỗi tới các hành khách về sự việc.
"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết hậu quả. Những hành khách đã tự mình rời đi trong quá trình cứu hộ và sơ tán, nếu sau đó cảm thấy không khỏe, có thể liên hệ với công ty tàu điện ngầm bất cứ lúc nào và chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí điều trị và phục hồi tương ứng. Chúng tôi chân thành xin lỗi", thông báo cho hay.
https://vtc.vn/tau-dien-ngam-bac-kinh-dut-toa-giua-duong-30-nguoi-bi-thuong-ar840922.html
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (2 giờ trước)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (2 giờ trước)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (2 giờ trước)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (3 giờ trước)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (3 giờ trước)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (4 giờ trước)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (4 giờ trước)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (4 giờ trước)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (4 giờ trước)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (4 giờ trước)