Thế giới 24h
15/01/2018 17:34Tàu chở dầu Iran chìm sau 1 tuần cháy trên biển Hoa Đông
Truyền thông Trung Quốc ngày 14-1 trích lời Trung tâm Tìm kiếm và Cứu hộ hàng hải Thượng Hải cho hay Sanchi đã chìm sau khi bốc cháy và trôi dạt đến vùng biển Nhật Bản vì vụ va chạm với tàu chở hàng CF Crystal hôm 6-1.
Đài truyền hình CCTV cho biết con tàu bị chìm lúc 17 giờ (giờ địa phương). Đoạn video cho thấy hình ảnh cột khói đen và lửa bốc lên trên mặt biển.
![]() |
Tàu Iran bốc khói đen ngùn ngụt trên biển Hoa Đông. Ảnh: Reuters
Một lượng dầu lớn vẫn đang bốc cháy ở vùng biển quanh con tàu. Theo hãng tin Tân Hoa xã, thân tàu phát nổ khiến lượng lớn dầu tràn ra xung quanh và bốc cháy. Một nhóm cứu hộ của Trung Quốc hôm 13-1 đã vớt được 2 thi thể từ tàu chở dầu. Trước đó, 1 thi thể khác được cho là thủy thủ trên tàu Sanchi được tìm thấy hôm 8-1 và đưa đến Thượng Hải để nhận dạng. Tàu Sanchi có khoảng 30 người Iran và 2 người Bangladesh.
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khi điện đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif đã nói rằng dù còn 1% hy vọng, Trung Quốc vẫn tiếp tục nỗ lực hết sức để giải cứu và tìm kiếm các thành viên của tàu.
Tàu Sanchi gặp nạn khi đang chở gần 1 triệu thùng dầu ngưng tụ, loại dầu thô siêu nhẹ, đến Hàn Quốc. Tàu Sanchi va chạm với tàu CF Crystal chở ngũ cốc khởi hành từ Mỹ ở khu vực cách bờ biển TP Thượng Hải khoảng 184 km.
| Tàu chở dầu Iran phát nổ, chìm hoàn toàn trên biển Hoa Đông
Tàu chở dầu Sanchi trôi dạt tới vùng đặc quyền kinh tế Nhật sau vụ va chạm hôm 6/1 đã chìm hoàn toàn, 29 người ... |
| Tàu chở dầu của Iran có thể cháy một tháng trên biển
Hàn Quốc nhận định tàu chở dầu Sanchi của Iran có thể bốc cháy trên biển Hoa Đông một tháng sau khi va chạm với ... |
- World Cup 2026 hôm nay 6/6: Đức gạch tên ngôi sao Bayern Munich vì chấn thương (11:30)
- Giá vàng mất hơn 5 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 ngày (53 phút trước)
- Bí mật phía sau bộ ảnh Viking của đội tuyển Na Uy (2 giờ trước)
- Hiện trạng cây cầu gần 4.900 tỷ đồng nối Hà Nội - Hưng Yên sau 9 tháng thi công (2 giờ trước)
- Chuyển nhà xã hội không bán hết sau 1 năm thành thương mại: Cần làm rõ lý do 'ế' (2 giờ trước)
- Xăng sinh học E10 thế nào sau gần 1 tuần bán toàn quốc? (2 giờ trước)
- Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối mưa dông cục bộ (3 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố bắn hạ UAV Iran, không kích đảo chiến lược tại eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Lamine Yamal xuất sắc nhất mùa giải La Liga 2025-2026 (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Tiếp tục giảm (3 giờ trước)
