Quốc tế
15/01/2018 03:17Tàu chở dầu Iran phát nổ, chìm hoàn toàn trên biển Hoa Đông
Tàu Sanchi trôi dạt tới vùng đặc quyền kinh tế Nhật và bốc cháy hơn một tuần sau khi va chạm với một tàu chở hàng khác ở biển Hoa Đông trưa nay "đột nhiên nổ", theo CCTV. Nó chìm hoàn toàn chiều nay. Một quan chức Iran cho biết bất cứ thuyền viên nào trên tàu đều không còn cơ hội sống sót.
Tàu Sanchi chở 136.000 tấn dầu thô nhẹ tối 6/1 va chạm với tàu chở hàng CF Crystal đăng ký tại Hong Kong trên biển Hoa Đông rồi bốc cháy. Chỉ ba trong số 32 người trên Sanchi (gồm 30 người Iran, hai người Bangladesh) được tìm thấy. 21 thuyền viên tàu hàng Hong Kong an toàn.
Hiện chưa rõ nguyên nhân va chạm và liệu có lượng dầu đáng kể nào tràn ra biển hay không. Các thuyền viên tàu Crystal gợi ý rằng tất cả thuyền viên trên tàu Sanchi thiệt mạng ngay trong giờ đầu tiên của vụ tai nạn "do vụ nổ và khí gas tràn".
![]() |
| Bản đồ cho thấy vị trí xảy ra va chạm (biểu tượng dấu sao) và vị trí của tàu vào sáng 13/1 sau khi trôi giạt (biểu tượng con thuyền). Đồ họa: BBC. |
| Tàu chở dầu của Iran có thể cháy một tháng trên biển
Hàn Quốc nhận định tàu chở dầu Sanchi của Iran có thể bốc cháy trên biển Hoa Đông một tháng sau khi va chạm với ... |
| Chìm 7 tàu hàng, hơn 100 tấn dầu đang dưới biển Quy Nhơn
Hiện còn 7 tàu hàng bị chìm, trong đó có tàu chở dầu ước tính 100 tấn dầu D.O và 23 tấn dầu F.O, đang ... |
- Vua phá lưới nội V.League: Đình Bắc cạnh tranh Hoàng Hên (18:00)
- Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh (51 phút trước)
- Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (1 giờ trước)
- Đạo luật Mỹ có thể buộc ông Trump chấm dứt chiến sự Iran trước 1/5? (2 giờ trước)
- Chứng khoán chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần này, nhà đầu tư nên làm gì? (2 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 và hè 2026 cùng 'leo thang' (3 giờ trước)
- Quy mô tuyến metro kết nối sân bay Long Thành - Tân Sơn Nhất sắp khởi công (4 giờ trước)
- Iran đề xuất Mỹ mở lại eo biển Hormuz, hoãn đàm phán hạt nhân (6 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa dông trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 (6 giờ trước)
- Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với tân “thuyền trưởng” Hoàng Văn Phúc (7 giờ trước)
