Quốc tế
14/05/2018 17:55Syria: Hé lộ bí mật từ kho vũ khí lớn của khủng bố mới được phát hiện ở Damascus
Theo RT, thông tin này được truyền thông Syria đăng tải. Từ đó hé lộ những bí mật.
Damascus tố cáo Tel Aviv có các hoạt động hỗ trợ phiến quân.
Quân đội Syria đang tiếp tục chiến dịch rà phá bom, mìn tại Yalda, Bebeila và Beit Saham, 3 khu vực mới được giải phóng khỏi phiến quân ở Nam Damascus.
Trong số những vũ khí và đạn dược tịch thu của khủng bố có nhiều bom, đạn, rocket, tên lửa chống tăng, súng máy và mìn.
Các đơn vị quân đội Syria cũng đã tịch thu một số xe chở thiết bị quân sự, hóa chất, thuốc súng được khủng bố sử dụng để chế tạo bom và đạn cối tự chế.
Đây không phải lần đầu tiên phát hiện phiến quân sử dụng vũ khí do Israel sản xuất. Hồi tháng Hai, quân đội Syria cũng phát hiện một kho vũ khí của khủng bố ở khu vực Al Boukamal và Al Mayadin, Deir ez-Zor trong đó có nhiều loại vũ khí do Israel sản xuất.
Kể từ khi tấn công vào các điểm nóng ở Syria, quân đội nước này đã liên tục thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược của khủng bố do Isreal sản xuất.
Hồi tháng 4/2016, lực lượng quân đội Syria cũng thu giữ một lượng lớn mìn, lựu đạn, súng cối ở khu vực do IS kiểm soát ở Đông Syria.
Israel hiện vẫn chưa bình luận gì về sự hiện diện của các loại vũ khí do nước này sản xuất lọt vào tay khủng bố.
Hiện căng thẳng giữa Israel và Syria đang gia tăng khi mới đây Israel đã tấn công tên lửa vào mục tiêu do người Iran nắm giữ ở Syria nhằm trả đũa vụ việc Iran tấn công vào lực lượng Israel ở Cao nguyên Golan.
| Quân đội chính phủ Syria và lực lượng người Kurd bất đồng vụ lập căn cứ Mỹ
Căng thẳng giữa Damascus và các lực lượng dân quân Kurd ở miền Bắc Syria đang gia tăng trong bối cảnh nổi lên thông tin ... |
| Tình hình Syria: 100 đợt không kích tại Nam Damascus trong 24 giờ qua
Lực lượng Chính phủ Syria và chiến đấu cơ của Nga đã tiến hành khoảng 100 đợt không kích vào ngày hôm qua 25/4 ở ... |
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (1 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (1 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (1 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (3 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (4 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (4 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (4 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (5 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)