Thế giới 24h
14/04/2018 17:40Syria bắn hạ 13 tên lửa, các đơn vị quân đội tinh nhuệ bị tấn công
![]() |
Chia sẻ
Hệ thống phòng không ở Damascus kích hoạt khi Tổng thống Donald Trump phát động tấn công Syria. Ảnh: AP.
Theo Đài truyền hình quốc gia Syria, các tên lửa bị bắn hạ ở khu vực Kiswah phía nam thủ đô Damascus. Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngoài các căn cứ quân sự ở Damascus bị tấn công, tổng số 3 trung tâm nghiên cứu khoa học bị tấn công - 2 ở Damascus và 1 trung tâm trong khu vực Homs.
Theo SOHR, tất cả các căn cứ và cơ sở bị tấn công đã được chính phủ Syria sơ tán từ đầu tuần này.
Lực lượng vệ binh Cộng hoà Syria và Sư đoàn số 4 của quân đội Syria - nhưng đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, đã bị tấn công, theo Reuters.
Theo một quan chức Mỹ tiết lộ với Reuters hôm 13.4, tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ nhắm vào nhiều mục tiêu ở Syria. Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ liệu các chiến đấu cơ của Mỹ có tham gia vào cuộc không kích không.
Thông tin này được công bố ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phát lệnh tấn công chính xác nhằm vào năng lực vũ khí hóa học của phe Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến ít nhất 60 người thiệt mạng ở Đông Ghouta vào tuần trước.
| Syria: Thủ đô Damascus chìm trong khói lửa ngay sau lệnh tấn công của TT Donald Trump
Thủ đô Damascus đã chìm trong khói lửa sau những tiếng nổ lớn, không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ lệnh tấn ... |
| Những hình ảnh đầu tiên về cuộc tấn công của Mỹ ở Syria
Lực lượng Mỹ và Anh, Pháp đã bắt đầu tấn công vào nhiều địa điểm ở Syria sau khi Tổng thống Trump ra lệnh hành ... |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ lệnh tấn công Syria
Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quyết định tấn công Syria sau nhiều cân nhắc. |
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (31 phút trước)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (1 giờ trước)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (1 giờ trước)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (3 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (4 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (4 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (5 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (5 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (6 giờ trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (6 giờ trước)
