Ít nhất 2 dân thường bị thương trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ bên trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở thủ đô Baghdad của Iraq.

ABCNews dẫn thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Iraq xác nhận toà nhà đại diện ngoại giao của Washington bên trong Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad đã bị tấn công vào tối 13/1 (giờ địa phương) "bởi những nhóm khủng bố âm mưu phá hoại an ninh, chủ quyền và các mối quan hệ quốc tế của Iraq".

Sứ quán Mỹ tại Iraq bị dội rocket -0

Khu vực Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi từ lâu đã nói rằng những hành vi đáng lên án này không chỉ là một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở ngoại giao mà còn nhắm vào chủ quyền của chính Iraq", Đại sứ quán Mỹ nêu thông điệp.

Các nguồn tin an ninh nói với ABCNews rằng, 3 quả rocket đã được khai hoả từ phía Nam Baghdad vào Vùng Xanh, trong đó 2 quả bị đánh chặn, quả còn lại rơi vào một trường học gần sứ quán Mỹ, làm bị thương một phụ nữ và một bé gái.

Các video được giới chức Baghdad chia sẻ cho thấy các tia lửa đỏ rực trên bầu trời Baghdad khi hệ thống pháo phòng không C-RAM bên trong Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh tìm cách đánh chặn các quả rocket.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm, song các nguồn tin Mỹ cho rằng, các phần tử vũ trang Shia ở Iraq đứng sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ ở nước này.

Tuần trước, các căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Baghdad và tỉnh Anbar của Iraq đều trở thành mục tiêu của các vụ tấn công bằng rocket. Sau các đợt rút quân, Mỹ hiện chỉ duy trì khoảng 2.500 binh sĩ tại Iraq phục vụ sứ mệnh huấn luyện và hợp tác cùng lực lượng địa phương trong cuộc chiến chống tàn dư của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phòng không Mỹ khai hỏa, bắn hạ tên lửa nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad Phòng không Mỹ khai hỏa, bắn hạ tên lửa nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad

Phòng không Mỹ bắn hạ tên lửa nhắm vào Vùng Xanh ở Baghdad, nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ và các nước khác ...

Từ Khóa: