Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 22/8 đã đến Singapore, bắt đầu chuyến công du ngắn ngày tới Đông Nam Á, nơi bà được cho là sẽ nhấn mạnh cam kết của Washington đối với khu vực này.
Sứ mệnh quan trọng của Phó Tổng thống Mỹ khi đến Việt Nam và Singapore  -0

Bà Kamala Harris bắt đầu chuyến thăm đến Singapore và Việt Nam. Ảnh Reuters.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, chuyến công du lần này của bà Harris góp phần khẳng định rằng Washington sẽ “ở lại” Đông Nam Á, trong khi đó, AFP cũng trích dẫn một quan chức khác cho biết, Phó Tổng thống Mỹ sẽ khẳng định các cam kết lâu dài với khu vực này.

Tuy nhiên, một số người vẫn bày tỏ lo lắng về việc diễn biến ở Afghanistan có thể làm lu mờ thông điệp đó.

Các chuyên gia cho rằng, bà Harris sẽ phải đối mặt với những câu hỏi xung quanh độ tin cậy của Mỹ sau cuộc rút quân hỗn loạn ở Afghanistan và sự tiếp quản chớp nhoáng của Taliban tại quốc gia Nam Á này.

Bà Harris dự kiến ​​sẽ đến thăm Việt Nam vào ngày 24/8, sau khi kết thúc chuyến thăm đến Singapore. Bà sẽ dành 2 ngày ở Việt Nam và sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Hà Nội.

AFP dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, Đông Nam Á vẫn là khu vực “quan trọng về mặt chiến lược và kinh tế đối với Mỹ”.

Lịch trình Phó Tổng thống Mỹ sắp sang thăm Việt Nam Lịch trình Phó Tổng thống Mỹ sắp sang thăm Việt Nam

Với chuyến thăm này, bà Harris sẽ trở thành quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm Đông ...

Thông điệp từ chuyến thăm Singapore và Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Thông điệp từ chuyến thăm Singapore và Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ

Chuyến đi của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Singapore và Việt Nam, bắt đầu từ 22/8, sẽ cho thấy quyết tâm “ở lại” ...