Thế giới 24h
11/04/2019 23:50Ukraine không có bất cứ cơ hội nào gia nhập EU và NATO
Phát biểu trên kênh truyền hình NewsOne, nghị sĩ Ukraine Vadim Rabinovich cho biết hiện nước này không có bất cứ cơ hội nào gia nhập NATO, vì Kiev không đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức này.
"NATO đã, đang và sẽ không tiếp nhận chúng tôi. Điều này đã được nhắc đến ở mọi nơi, thậm chỉ cả nhà lãnh đạo của tổ chức này cũng khẳng định điều đó. Theo điều lệ của NATO, một quốc gia có các cuộc xung đột chưa được giải quyết sẽ không thể gia nhập liên minh. Bởi vậy, không có cơ hội nào để chúng ta gia nhập vào tổ chức này", ông Rabinovich nói.
![]() |
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: New Eastern Europe)
Đồng thời, nghị sĩ này cũng khẳng định để gia nhập NATO, Ukraine phải đầu tư nhiều tiền của để khai thác các nguồn lực trong nước. Cụ thể, để "đi trên đường ray của NATO", đất nước này cần tới 120 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực quân sự mà trong 40 năm tới Ukraine không thể có số tiền này.
Ngoài ra, nghị sĩ cũng nhận định Ukraine còn ở quá xa các tiêu chuẩn của EU và Liên minh này chắc chắn sẽ không chào đón Kiev.
"Liên minh châu Âu không phải tên gọi của tổ chức tiếp nhận chúng ta mà vì thế chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Điều quan trọng cần phải hiểu là chúng ta cần xây dựng các tiêu chuẩn đáp ứng EU từ chính bên trong", nghị sĩ Rabinovich tuyên bố.
Hơn nữa, ông cho rằng Ukraine nên trở thành một quốc gia độc lập và trung lập. Vị trí địa chiến lược của Ukraine sẽ cho phép Kiev có khả năng xây dựng quan hệ tốt đẹp với cả phương Tây và phương Đông.
| Ukraine “xài chùa” hình ảnh Tổng thống Putin, Nga đáp trả hài hước
Phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov hôm 10-4 cho biết Điện Kremlin đã phản ứng một cách bình tĩnh trước thông tin đội ... |
| Mỹ sắp điều lực lượng siêu tinh nhuệ đến Ukraine
Hơn 150 lính dù tinh nhuệ sẽ sớm được Mỹ điều đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này. |
| Tổng thống Ukraine xin lỗi vì Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko gọi khẩu hiệu chiến dịch của ông là “Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin“ không đạt yêu cầu. |
| Chính trị "hài kịch" lên ngôi, bầu cử Ukraine kịch tính như gameshow
Một diễn viên hài đang đứng trước cơ hội trở thành tổng thống Ukraine, trong một chiến dịch tranh cử có nhiều nét tương đồng ... |
- Đội tuyển Anh thắng Na Uy vẫn bị chê đá kém, Bellingham nói HLV 'chẳng biết gì' (2 giờ trước)
- Lịch thi đấu bán kết World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Phim có Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc 'cháy vé' ngày đầu ra rạp (3 giờ trước)
- Vì sao Messi đeo băng đen ở trận Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1? (3 giờ trước)
- Đưa thi thể 15 nạn nhân vụ lật ca nô ở Phú Quốc về TP.HCM (3 giờ trước)
- Argentina thắng Thụy Sỹ 3-1: Messi đứt mạch ghi bàn vẫn vào bán kết (3 giờ trước)
- Cận cảnh dự án nút giao hiện đại nhất TP.HCM tiếp tục trễ hẹn (4 giờ trước)
- Nguy cơ dịch Ebola lan rộng tại Cộng hòa Dân chủ Congo: Cuộc đua với thời gian (4 giờ trước)
- Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2026 (5 giờ trước)
- Tranh cãi tuyển Anh ghi 'bàn thắng ma' loại Na Uy: FIFA minh oan cho trọng tài (5 giờ trước)
