Hậu trường - Chính khách
10/04/2019 17:28Tổng thống Ukraine xin lỗi vì Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin
![]() |
Áp phích tranh cử của ông Poroshenko gây tranh cãi.
Nhà lãnh đạo Ukraine đã xin lỗi người dân Ukraine, những người đã liên tưởng áp phích chống Nga của ông với nhân vật Vladimir Zelensky, người dẫn đầu trong cuộc đua vào chức tổng thống.
"Tôi không thể buộc tội Zelensky vì ông là đặc vụ của Putin. <...> Và nếu ai đó hiểu như vậy, tôi xin lỗi", đương kim tổng thống Ukraine phát biểu trên kênh ICTV.
Poroshenko cũng gọi Zelensky là một diễn viên giỏi.
Trước đó, nhà phân tích của phong trào công khai "Chestno" (Thành thật), ông Igor Feschenko đã đăng trên trang Facebook của mình một bức ảnh quảng cáo mà ông Poroshenko đứng đối diện với Putin trong vòng bầu cử thứ hai. Theo ông Feschenko, các tờ báo có hình ảnh tương tự cũng được phân phát trong các lều chiến dịch của tổng thống hiện tại. Số lượng in những tấm áp phích như vậy là 4 triệu bản.
Đồng thời, cựu Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Elena Lukash giải thích rằng để sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga trong quảng cáo, Poroshenko cần có sự đồng ý của Vladimir Putin.
Vòng bầu cử đầu tiên ở Ukraine diễn ra vào ngày 31.3, không ai trong số các ứng cử viên nhận đủ số phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Poroshenko và Zelensky cùng lọt vào vòng bầu cử thứ hai.
| Tổng thống Ukraine phải thử ma túy và nồng độ cồn trước khi tranh luận
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và đối thủ của ông, diễn viên hài Volodymr Zelensky, phải thử máu để xét nghiệm ma túy và nồng ... |
| Nói tiếng Nga trước cử tri, ứng viên Tổng thống Ukraine bị đề nghị tống giam
Cựu đại biểu Quốc hội Ukraine đề nghị tống giam ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống vì sử dụng tiếng ... |
| Bầu cử Tổng thống Ukraine: Chuyên gia "giải mã" hiện tượng danh hài Zelensky
Các chuyên gia lý giải vì sao một người chưa từng có kinh nghiệm trên chính trường như danh hài Zelensky lại đang dẫn đầu ... |
| Putin vạch trần trò chơi chiến tranh của Tổng thống Ukraine Poroshenko
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, chính quyền Kiev đang lợi dụng chiến tranh để che đậy những thất bại chính sách trong nước. |
- Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI? (11:14)
- Từ Thượng Hải đến London, New York: Siêu đô thị không thoát cảnh ngập úng (1 giờ trước)
- Fed giữ nguyên hay tăng lãi suất: Phụ thuộc vào Kevin Warsh? (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran đang 'đàm phán tích cực' (1 giờ trước)
- Không mời được Guardiola, Pirlo làm HLV Italy, Maldini từ chức sau 16 ngày (2 giờ trước)
- Khơi thông nguồn lực đất đai, tài sản công: “Đòn bẩy” mở rộng phát triển (2 giờ trước)
- Loạt vụ UAV nhằm vào vùng Vịnh sau khi Mỹ dừng không kích Iran (2 giờ trước)
- Ukraine bắt giữ người tổ chức triển lãm drone bị trúng tên lửa Nga (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/7: Mưa to diện rộng, đề phòng ngập úng (2 giờ trước)
- Messi tặng quà đặc biệt cho toàn đội Argentina sau World Cup 2026 (2 giờ trước)
