Xã hội
19/03/2021 03:16Thêm 3 ca COVID-19 tại Hải Dương và Ninh Thuận
3 ca mắc mới (BN2568-2570) có 2 trường hợp ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 1 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Ninh Thuận.
BN2568 tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương: nam, 8 tuổi, là F1 của BN2528 và BN2561, được cách ly ngày 8/3. Kết quả xét nghiệm ngày 17/3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.
BN2569 tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương: nam, 48 tuổi, là F1 của BN2484, được cách ly ngày 3/2. Kết quả xét nghiệm ngày 17/3 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.
![]() |
| Số liệu thống kê của Bộ Y tế. |
BN2570 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Ninh Thuận: nữ, 30 tuổi, là công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 4, quận 11, TP. HCM. Bệnh nhân trên từ Philippines nhập cảnh sân bay Cam Ranh ngày 7/3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Ninh Thuận.
Kết quả xét nghiệm ngày 17/3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi cho 2.198 bệnh nhân mắc COVID-19.
Trong số những trường hợp mắc bệnh đang điều trị tại nước ta, 37 người có kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 18 người âm tính lần 2 và 63 bệnh nhân âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
Số ca tử vong vì COVID-19 ở nước ta đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị.
Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, có bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
| Sáng 18/3 không thêm ca Covid-19
Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận ca dương tính nCoV. Số ca nhiễm cộng đồng một tháng rưỡi qua là 906. |
| Hơn 24.000 người đã tiêm vaccine Covid-19
Thêm 3.359 người được tiêm chủng vaccine Covid-19 trong ngày 17/3, nâng tổng số đã tiêm lên 24.054. |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (54 phút trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (3 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (4 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)
