Sống khỏe
18/03/2021 13:24Sáng 18/3 không thêm ca Covid-19
Như vậy, 24 giờ qua thêm 7 ca nhiễm, gồm 2 ca ở Hải Dương và 5 người nhập cảnh. Số ca nhiễm cộng đồng một tháng rưỡi qua ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (722), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.
Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.567, số khỏi 2.198. Số tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 37 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 18 người âm tính lần hai và 63 người âm tính lần ba.
Còn 330 ca đang điều trị, trong đó có 3 bệnh nhân nặng, gồm "bệnh nhân 1536" tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, "bệnh nhân 1823" và 2348 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cả 3 bệnh nhân trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 3-5 lần, không còn can thiệp ECMO song do có nhiều bệnh lý nền nên tình trạng vẫn rất xấu.
![]() |
| (Ảnh minh hoạ) |
Do đó, Bộ Y tế kiến nghị tiếp tục kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn vừa qua, là "ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch". Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài.
Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3. Tính đến nay, tổng cộng đã thực hiện tiêm cho hơn 24.000 người tại 12 tỉnh, thành phố.
Việt Nam hiện có 117.500 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca phục vụ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Bộ Y tế quyết định phân phối vaccine trước cho 13 tỉnh thành, gồm 14 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và 21 cơ sở điều trị Covid-19.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc.
Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, thế giới ghi nhận hơn 2,6 triệu người chết vì Covid-19 trong hơn 120 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.
Lê Nga
- Người lồng tiếng nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim 'Tây du ký' là ai? (57 phút trước)
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (6 giờ trước)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (6 giờ trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (6 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (6 giờ trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (6 giờ trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (7 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (7 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (8 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (8 giờ trước)
