Xã hội
07/07/2021 23:13Một thí sinh ở TP.HCM đang làm bài thi, ra test nhanh dương tính SARS-CoV-2
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sáng 7/7 tại TP.HCM.
Trong buổi thi sáng nay, một số điểm thi trên địa bàn thành phố phát sinh liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 ghi nhận 1 thí sinh đang thi môn Văn gặp vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.
| 1 thí sinh đang làm bài thi gặp vấn đề sức khỏe được test nhanh dương tính SARS-CoV-2. |
Tại trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục thi chiều ngày 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.
Tại Trường THCS Đặng Trần Côn, Tân Phú, 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục thi chiều 6/7, tuy nhiên ngày 7/7 không đến điểm thi.
Hiện tại, Sở GD&ĐT TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên.
Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.
Cùng với đó, thành phố tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác.
Đồng thời, làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.
| Thí sinh dương tính SARS-CoV-2, Bắc Giang khẩn cấp dừng một điểm thi tốt nghiệp
Sau khi phát hiện thí sinh dương tính SARS-CoV-2, 472 em ở điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 (Bắc Giang) phải dừng thi ... |
| Hủy 2 điểm thi do COVID-19, 772 thí sinh ở Phú Yên tạm dừng thi tốt nghiệp THPT
772 thí sinh ở 2 điểm thi ở Phú Yên phải tạm dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do nghi ngờ có yếu ... |
| 18 mẫu gộp của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM dương tính SARS-CoV-2
Ngày 5/7, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, xét nghiệm hơn 85.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ... |
- Nắng nóng càn quét châu Âu, Paris cấm bán rượu (20 phút trước)
- FPT, Vietnam Post... được phép bay 6.000 chuyến UAV trên bầu trời Điện Biên (26 phút trước)
- Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô (29 phút trước)
- Hà Nội mưa dông giờ cao điểm, đề phòng lốc, sét và mưa đá (41 phút trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ninh: Những bàn tay gạt đất tìm lại tên tuổi liệt sĩ (58 phút trước)
- Chuyến tàu đặc biệt chở hơn 1.200 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lăn bánh (1 giờ trước)
- Hà Nội đón 'mưa vàng' đúng giờ cao điểm, nhiều tuyến phố ùn tắc (1 giờ trước)
- Cập nhật tỷ số Tunisia vs Hà Lan mới nhất, chính xác nhất (2 giờ trước)
- World Cup 2026 xô đổ kỷ lục, hút khách nhất lịch sử (2 giờ trước)
- Nhân chứng kể phút sinh tử trong trận động đất mạnh nhất thế kỷ ở Venezuela (2 giờ trước)