Thời sự
05/07/2021 23:5818 mẫu gộp của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM dương tính SARS-CoV-2
Theo ông Mãi, hôm 3/7, hơn 85.000 (hơn 95%) thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và hơn 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi (hơn 92%) được xét nghiệm COVID-19 tại 155 điểm trường. Lực lượng y tế đã sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp 10 hoặc gộp 15.
Trong hơn 85.000 thí sinh được lẫy mẫu xét nghiệm, có 18 mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2.
"Tỷ lệ này không cao so với tổng thể. Chúng tôi đang xét nghiệm mẫu đơn để xác định trong số mẫu gộp này có bao nhiêu thí sinh, cán bộ coi thi dương tính", ông Mãi nói
![]() |
| 18 mẫu gộp của thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM dương tính SARS-CoV-2. |
Ông Mãi cũng cho biết, thành phố đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (ngày 7 - 8/7) với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.
Thí sinh không đi lấy mẫu do ở các tỉnh, thành ngoài TP.HCM được phép tự đi xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế, lấy giấy chứng nhận nộp về điểm thi.
Kết quả xét nghiệm âm tính là điều kiện bắt buộc để thí sinh dự thi đợt 1. Khi đi thi, thí sinh chỉ cần trình giấy chứng nhận này và phiếu báo dự thi.
Nếu tự xét nghiệm ở các cơ sở y tế tỉnh, thành hoặc TP.HCM, thí sinh phải mang theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bản chính, có dấu đỏ.
Những thí sinh không lấy mẫu, không nộp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính về điểm thi (trước ngày 6/7) xem như không tham gia thi đợt 1, có thể đăng ký thi đợt 2.
Những thí sinh không ở nơi bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội; không thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của Bộ Y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ thi đợt 1 ngày 7 - 8/7.
- HLV Kim Sang-sik tạo ám ảnh chưa từng có của bóng đá Thái Lan (2 giờ trước)
- Hoa hậu châu Á 1985: Từng đi phát tờ rơi, U70 lẻ bóng sau biến cố hôn nhân (2 giờ trước)
- Vì sao nhiều khách sạn không có tầng 13? (3 giờ trước)
- Ai là cao thủ giỏi nhất Lương Sơn Bạc? (3 giờ trước)
- Xung đột gia đình gia tăng do trẻ em lạm dụng mạng xã hội (3 giờ trước)
- Bão số 4 vẫn đứng yên ở Vịnh Bắc bộ, đồng bằng còn mưa hết ngày mai (4 giờ trước)
- Hải “Sapa TV” khai gì khi bị bắt? (4 giờ trước)
- Vợ chồng Hải Sapa TV bị khởi tố (4 giờ trước)
- Công an cảnh báo bẫy lừa đảo qua cuộc gọi 'nháy máy' từ đầu số 022, 024, 028 (4 giờ trước)
- Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số? (4 giờ trước)
