Thế giới 24h
05/02/2018 16:02Moscow hứng chịu lượng tuyết rơi trăm năm mới có một lần
Cơ quan khí tượng Nga hôm 4-2 cho biết chỉ trong vòng 1 ngày, lượng tuyết đổ xuống thủ đô Moscow bằng phân nửa lượng tuyết rơi cả tháng ở khu vực này như bình thường. Có nơi tuyết phủ dày hơn 40 cm.
Chính quyền địa phương ghi nhận tình trạng ùn tắc giao thông, hành khách mắc kẹt tại các sân bay và hàng chục cây cối bị ngã đổ. Các nhà khí tượng học cảnh báo đó chỉ là sự khởi đầu.
![]() |
Ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương sau khi tuyết rơi dày ở thủ đô Moscow – Nga. Ảnh: Twitter
Theo nhà chức trách ở thủ đô Moscow, tuyết rơi dày như hiện nay là hiện tượng trăm năm mới có một lần. Nhiệt độ hiện tại ở khu vực trung tâm gần xuống mức 0 độ C, dù không lạnh như ở Bắc Cực nhưng người dân thành thị hầu như không thể di chuyển qua các con đường đầy tuyết.
Truyền thông địa phương đưa tin một số quận ở thủ đô bị mất điện.
Trong khi đó, khoảng 120 chuyến bay đã bị trì hoãn vào cuối tuần trước do điều kiện thời tiết xấu, bao gồm 22 chuyến tại sân bay Vnukovo, 15 chuyến tại sân bay Domodedovo và 83 chuyến tại sân bay Sheremetyevo.
![]() |
![]() |
Ảnh: Twitter, Sputnik
Các nhà khí tượng học cho biết bão tuyết có thể sẽ tiếp tục vào đầu tuần tới, đẩy nhiệt độ xuống mức đóng băng. Tuy nhiên, trường học cũng như văn phòng chính quyền Moscow và chính phủ vẫn hoạt động bình thường.
Chính quyền địa phương đã huy động các thiết bị dọn dẹp tuyết cùng các nguồn lực để chống lại hậu quả của trận bão tuyết. Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại xung quanh thành phố và vùng ngoại ô cũng như chọn các tour du lịch an toàn.
Trước đó, một quan chức của Cơ quan khí tượng Moscow cho hãng tin Interfax biết lượng nước trong khu vực đã hạ thấp vào cuối tuần trước, phá kỷ lục hồi năm 1957.
| Ảnh macro hoa cỏ bị băng tuyết Sa Pa phủ vùi
Những bông hoa đào, hồng bên các ngôi nhà tại đèo Ô Quy Hồ, Sa Pa (Lào Cai) bị tuyết phủ tạo nên vẻ đẹp ... |
| Miền Bắc rét kỷ lục từ đầu đông
Chuyên gia khí tượng nhận định miền Bắc đang trải qua đợt rét hại kỷ lục từ đầu đông, nhiệt độ giảm sâu gây hiện ... |
| Hàng nghìn ôtô ở Thường Châu bị tuyết phủ nhiều ngày
Sáng 28/1, đường phố Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc) nơi tổ chức giải vô địch bóng đá U23 châu Á vẫn chìm trong một ... |
| Công nhân Trung Quốc đi bộ 40 km dưới tuyết về quê ăn tết
Một công nhân Trung Quốc quyết định đi bộ 40 km dưới trời tuyết rơi để về quê ăn tết sau khi chuyến xe buýt ... |
- Hôm nay (14-7), hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 (10:02)
- Iran tuyên bố càn quét loạt mục tiêu Mỹ tại Trung Đông (22 phút trước)
- Tổng thống Putin tuyên bố tấn công Ukraine 'mạnh hơn nhiều lần' (42 phút trước)
- Báo Anh bày kế hóa giải Messi, thắng Argentina ở bán kết World Cup 2026 (59 phút trước)
- 328 thí sinh Trường Chuyên Tuyên Quang vẫn được đăng ký xét tuyển đại học (1 giờ trước)
- Mỹ tấn công Iran ngày thứ ba liên tiếp, lệnh ngừng bắn đổ vỡ hoàn toàn (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Nghị quyết 10 là bước chuyển tư duy sang công nghệ cao (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 14/7: Miền Bắc nắng mạnh, cục bộ nắng nóng trên 35°C (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 14-7: Đồng loạt lao dốc (1 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố tập kích tàu Nga trong đêm, tiếp tục đánh phá hậu cần hàng hải (2 giờ trước)


