Khoa học - Công nghệ
08/11/2019 09:00Kính mỏng như giấy có thể chịu lực đâm ở 150 km/h
![]() |
| Trung Quốc chế tạo thành công loại kính dày 0,12 mm. Ảnh: People. |
Công ty China Triumph International Engineering (CTIEC) đưa ra loại kính nổi dày 0,12 mm, chỉ hơn giấy A4 trung bình khoảng 0,025 mm vào tháng 4, theo People. Dù mỏng tương đương giấy nhưng loại kính này rất chắc chắn.
Nó có thể chịu tác động gây ra bởi một quả bóng kim loại 55 gr rơi xuống từ độ cao một mét. Tác động này tương đương với một chiếc xe đâm thẳng vào tường với vận tốc 150 km/h. Kính siêu mỏng là vật liệu quan trọng đối với thiết bị hiển thị, theo Cao Xin, phó giám đốc viện nghiên cứu kỹ thuật chế tạo kính thuộc CTIEC. Đây là vật liệu cơ bản cho điện thoại di động, máy tính và màn hình TV.
Loại kính siêu mỏng mới do Trung Quốc sản xuất làm giảm giá thành trên thị trường quốc tế. Độ bền và sự đổi mới là yếu tố quan trọng giúp nước này mở rộng thị phần kính siêu mỏng.
Theo Bengbu CNBM Information Display Materials, công ty Trung Quốc sản xuất thiết bị hiển thị bằng kính. Thị phần quốc tế của hãng gần như bằng 0 trước năm 2014 nhưng giờ đã tăng lên khoảng 40%. "Chúng tôi đang đứng trong top 3 thế giới về thị phần", Ren Hongcan, quản lý tại công ty này cho biết.
|
Bốn nhóm tác giả được trao giải nhất sáng tạo khoa học Việt Nam Nhóm được trao giải nhất sẽ nhận bằng khen của Thủ tướng; bằng lao động sáng tạo... và tiền thưởng trị giá 40 triệu đồng. |
|
Samsung được cấp sáng chế cho smartphone có thể gập ba Samsung được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ (USPTO) cấp các sáng chế liên quan đến smartphone, một trong số đó là ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (1 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (4 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)
