Khoa học - Công nghệ
05/05/2018 01:27Samsung được cấp sáng chế cho smartphone có thể gập ba
Theo Patently Mobile, hồ sơ của Samsung mô tả smartphone có thể gập ba theo chiều ngang, có thể gập ngược vào bên trong hoặc theo hình zigzag thông qua các khớp nối linh hoạt. Máy cho phép hiển thị ba không gian khi gập và một không gian duy nhất khi duỗi thẳng.
![]() |
| Sáng chế smartphone màn hình gập ba của Samsung. |
Một sáng chế khác liên quan đến màn hình gập đôi cũng được USPTO cấp cho Samsung. Thực tế, công ty điện tử Hàn Quốc từng nhận bản quyền tương tự, nhưng sáng chế mới còn mô tả khá nhiều công nghệ phức tạp hơn, như cảm biến nhận dạng khi uốn cong màn hình, bộ điều khiển để phân chia ứng dụng hay cảm biến cảm nhận độ bám tay của người dùng.
![]() |
| Sáng chế smartphone trong suốt. |
Ngoài ra, hãng Hàn Quốc còn một sáng chế khác liên quan đến smartphone có màn hình trong suốt. Theo Sammobile, chưa rõ mục đích của công ty khi đăng ký bản quyền điện thoại này, nhưng nhiều khả năng nó sẽ phục vụ cho thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).
Trước đó, một số nguồn tin khẳng định Galaxy X có thể là smartphone đầu tiên sở hữu màn hình đôi. DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung, cho biết điện thoại gập linh hoạt của hãng sẽ ra mắt đầu năm 2019 nhưng chưa tiết lộ các thông số cấu hình của máy.
|
Samsung có thể sắp ra smartphone màn hình 'tai thỏ' Bằng sáng chế mới của Samsung mô tả một thiết bị có vùng lõm xuống phía trên màn hình như iPhone X và camera nằm ... |
|
Thua kiện vụ bằng sáng chế, Apple phải bồi thường 500 triệu USD Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và công ty VirnetX đã có kết quả, tòa án liên bang Texas (Mỹ) kết luận “nhà táo” ... |
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (14:30)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (14:05)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (2 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (4 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (4 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (5 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (5 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (6 giờ trước)

