Xã hội
02/03/2021 15:55Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
Ban chỉ đạo phòng chống Covid Hải Dương chiều 1/3 cho biết sẽ tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 17/3. Các cấp tiểu học trở lên tăng cường học trực tuyến.
Ngày 28/1, khi Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa TP Chí Linh, UBND tỉnh đã cho hơn 450.000 học sinh, sinh viên nghỉ, cho đến khi có thông báo mới. Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương yêu cầu các trường lên phương án dạy học online để đảm bảo kiến thức cho học sinh, hoàn thành kế hoạch năm học.
Hải Dương và Hải Phòng là hai tỉnh chưa cho học sinh trở lại trường trong tuần này. Trong khi đó từ 1/3, học sinh 60 tỉnh thành cả nước đi học lại sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ phòng Covid-19. Học sinh Hà Nội từ 2/3 cũng sẽ đến lớp.
![]() |
| Học sinh trong tâm dịch Chí Linh, tháng 2/2021. Ảnh: Hà Bi |
Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương sẽ dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 12 đơn vị hành chính được phân ra làm hai nhóm nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh hiệu quả hơn, phù hợp với nguy cơ trên từng địa bàn.
Hải Dương trở thành ổ dịch lớn nhất nước, ghi nhận 673 ca nhiễm Covid-19 tính từ 28/1. Toàn tỉnh thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 16/2 đến 0h ngày 3/3. Chiều nay, Bộ Y tế ghi nhận tỉnh này thêm 8 ca mắc mới. Trong khi đó, 10 tỉnh, thành khác trên cả nước đã trải qua 15 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng.
Hoàng Phương
| Sáng nay, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường
Sáng 2/3, học sinh các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT ở Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian tạm ... |
| Hải Dương thêm 11 ca Covid-19
Bộ Y tế sáng 2/3 ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 684. |
| Hôm nay 1/3, học sinh 60 tỉnh, thành phố trở lại trường
Sáng 1/3, học sinh của 60 địa phương đến lớp học trở lại sau hơn 1 tuần được nghỉ do dịch COVID-19. |
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (1 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (2 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (2 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (3 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (3 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố tạm dừng đáp trả sau khi Mỹ ngừng không kích (4 giờ trước)
