Thế giới 24h
30/01/2022 22:00EU chia rẽ quan điểm về mức độ trừng phạt Nga
“Tất cả các nước thành viên EU đều đồng ý rằng Ukraine cần phải duy trì chủ quyền của mình. Tuy nhiên, EU bất đồng ý kiến liên quan đến quy mô của các biện pháp trừng phạt đối với Nga và hỗ trợ quân sự cho Ukraine", Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói.
Ông Morawiecki nhấn mạnh: “Tôi không mong Đức can dự vào cuộc xung đột vì đây là quyết định của chính phủ mới nhưng nếu họ từ chối hỗ trợ Ukraine, tôi sẽ yêu cầu họ nói thẳng. Những tuyên bố né tránh như 'chúng tôi sẽ không gửi vũ khí tới Ukraine vì đây là khu vực xung đột' 'không cho thấy một chính sách nghiêm túc trong bối cảnh hiện tại".
![]() |
| Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki. |
Giới chức Đức thông báo nước này chưa có kế hoạch hỗ trợ quân sự cho Ukraine dù Anh và Mỹ đã bắt đầu chuyển giao vũ khí cho Kiev. Thủ tướng Đức Olaf Scholz từng nhấn mạnh chính sách của Berlin là không đưa vũ khí chết người đến khu vực xung đột.
Trong diễn biễn liên quan đến tình hình Ukraine, hôm 29/1, Văn phòng Thủ tướng Boris Johnson cho biết, Anh sẽ đề xuất với NATO tăng gấp đôi binh sĩ và điều thêm khí tài tới Đông Âu nhằm đáp trả "thái độ thù địch của Nga với Ukraine".
Đề nghị này sẽ được Anh chuyển tới các nhà lãnh đạo quân sự của NATO vào tuần tới. Theo đó, Anh có thể tăng gấp đôi quân số khoảng 1.150 binh sĩ hiện nay tại các nước Đông Âu và các loại “vũ khí phòng thủ” đã được gửi tới Estonia.
Phương Tây và Kiev gần đây liên tục đưa ra những cáo buộc về khả năng Nga tấn côngUkraine. Thế nhưng, Nga nhiều lần bác bỏ giả thuyết này, cho rằng cáo buộc vô căn cứ, phục vụ cho âm mưu làm leo thang căng thẳng.
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (06/04/26 21:02)
- Gia đình bao trọn cả toa tàu làm lễ cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội (06/04/26 20:45)
- Tỉnh dậy sau phẫu thuật, bệnh nhân bỗng biết nói tiếng Tây Ban Nha (06/04/26 20:22)
- 4 nhóm người nên hạn chế uống nước mía mùa hè (06/04/26 19:55)
- Sự nghiệp trái ngược của 2 nữ ca sĩ Việt từng sang Trung Quốc thi 'Đạp gió' (06/04/26 19:44)
- Bác sĩ Việt cứu hành khách nước ngoài ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m (06/04/26 19:31)
- Báo Malaysia khuyên đội nhà bỏ chiến lược 'nhập tịch để thắng tuyển Việt Nam' (06/04/26 19:16)
- Dựng chuyện bắt cóc trẻ em, kêu gọi từ thiện để trục lợi (06/04/26 19:02)
- Nam sinh bị liệt nửa người dưới do cúi đầu xem điện thoại quá nhiều (06/04/26 18:42)
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (06/04/26 18:18)
