Quốc tế
30/03/2022 19:57Chứng khoán phục hồi, dầu xuống giá sau đàm phán Nga - Ukraine
Chỉ số Dow Jones đã tăng 0,97% lên 35.294,19 điểm. Trong khi đó chỉ số S&P 500 tăng 1,23% lên 4.631,6 điểm. Đặc biệt, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,84% lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây, đạt 14.619,64 điểm.
Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 360 điểm (tương đương 1,29%), lên 28.612,42 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,22% lên tới 22.195,63 và A50 của Trung Quốc tăng 0,61% lên 13.471,73 điểm.
![]() |
| Hôm 29/3, các chỉ số chứng khoán trên thế giới đồng loạt tăng. |
Trong một diễn biến khác, giá dầu thô Brent (tiêu chuẩn giá dầu quốc tế) giảm 2% xuống còn 110,23 USD/thùng.
Các biến động trên thị trường dầu và chứng khoán diễn ra khi cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đạt được tiến triển. Cụ thể, Nga tuyên bố sẽ giảm đáng kể hoạt động quân sự gần thủ đô Kiev của Ukraine và tỉnh Chernihiv - động thái có thể giúp làm giảm leo thang căng thẳng.
“Đây là diễn biến tích cực. Nhưng tôi cho rằng chúng ta sẽ còn chứng kiến nhiều biến động trên thị trường”, giám đốc đầu tư Stephanie Lang tại Homrich Berg nhận xét.
Một yếu tố khác tác động tới giá dầu là đợt phong toả thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc. Việc đóng cửa thành phố chiếm khoảng 4% tổng tiêu thụ dầu toàn quốc có thể dẫn đến suy giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng ở Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
TRẦN TRANG (Nguồn: Financial Times)
- Vệ binh Cách mạng Iran thách thức Mỹ hộ tống tàu chở dầu qua eo biển Hormuz (09:20)
- Nguồn cung xăng, dầu vẫn đảm bảo, không thiếu hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng (09:09)
- Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn sau đêm liên hoan mừng 8/3 (09:05)
- Iran tuyên bố châu Âu sẽ trở thành 'mục tiêu' nếu hỗ trợ Mỹ và Israel (33 phút trước)
- Iran bác thông tin đóng cửa eo biển Hormuz (35 phút trước)
- Vụ án 100 tấn thực phẩm chức năng giả: Cán bộ hải quan nhận hối lộ 1,5 tỷ đồng (40 phút trước)
- Nhiều cây xăng từ chối bán cho người mua bằng can, thùng phuy (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Căng thẳng tại Trung Đông, giá dầu tiếp tục tăng sốc (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 7/3: Thế giới tăng, trong nước quay đầu giảm (1 giờ trước)
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (06/03/26 21:02)
