Kinh tế
12/01/2020 20:00Cây quýt chơi Tết giá 100 triệu đồng
![]() |
| Cây quýt được dùng lưới sắt để bảo vệ phần gốc. |
Vài ngày nay, người tham gia giao thông trên đại lộ Lê Nin, TP Vinh ngỡ ngàng khi chứng kiến một cây quýt có thân khủng. Đường kính thân cây có nơi 30 đến 35 cm, tán lá rộng 3,5 m, cây cao 4 m, phần gốc là ụ đất to được quây bằng lưới thép.
![]() |
| Cây quýt có quả vàng rực, sây đều ở tất cả nhánh. |
Người đàn ông (29 tuổi) trú tại thành phố Vinh cho biết, 3 tháng trước anh cùng với nhóm bạn tới huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) "săn" cây cảnh này từ một người dân để đem về thành phố bán tết.
Để vận chuyển, nhóm người này phải thuê xe tải cỡ lớn, cẩu để đưa lên đưa xuống. Hiện nay dọc tuyến đường đại lộ Lê Nin, ngoài quýt còn có đào, bưởi hồ lô, lan và nhiều cây cảnh khác cũng được chủ hàng trưng bày để phục vụ tết.
![]() |
| Phần gốc của cây quýt khủng. |
Hải Bình
| Bưởi "khổng lồ" tiền triệu chưng Tết
Quả bưởi nặng 7-8 kg, khi chín ngả màu vàng được thương lái săn lùng bán Tết với giá từ 700.000 đến một triệu đồng. |
| Quất "thăng tiến" bonsai gây sốt, giá chục triệu hút khách dịp Tết
Mới xuất hiện tại trên thị trường dịp cận Tết Nguyên đán, quất “thăng tiến” - loại lai ghép giữa cây cần thăng và quất ... |
| Quýt hồng chưng Tết giá tiền triệu
Ông Hà Thanh Hồng, 69 tuổi, ở huyện Lai Vung trồng 150 chậu quýt hồng cho trái chín ngay dịp Tết, được thương lái "bao ... |
- Xét xử 227 bị cáo chuyên án ma túy VN10 liên quan 4 tiếp viên hàng không (26 phút trước)
- Lê Giang Patrik: VAR cứu tôi, thật may không phải nhận thẻ đỏ (1 giờ trước)
- Iran tăng cường kiểm soát quan hệ với truyền thông nước ngoài (1 giờ trước)
- Cristiano Ronaldo dự định giải nghệ năm 2027 (1 giờ trước)
- Báo Malaysia trách đội nhà 'trả giá đắt vì sai lầm' trước tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Thu hẹp đất sống của 'giang hồ mạng' (2 giờ trước)
- Trọng tài FIFA: Xóa thẻ đỏ cho đội tuyển Việt Nam là quyết định đúng (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/8: Dự báo tuần mới tiếp tục tăng (3 giờ trước)
- HLV Tan Cheng Hoe: Malaysia có thể ghi bàn ở sân Mỹ Đình (3 giờ trước)
- Chứng khoán tuần tới sẽ giằng co quanh 1.720 điểm, nhà đầu tư cần làm gì? (3 giờ trước)


