Ông Hà Thanh Hồng, 69 tuổi, ở huyện Lai Vung trồng 150 chậu quýt hồng cho trái chín ngay dịp Tết, được thương lái "bao tiêu" hết. 
quyt hong chung tet gia tien trieu
Quýt hồng là đặc sản nổi tiếng của huyện Lai Vung. Ảnh: An Bình.

Các cây quýt được lão nông này chọn trồng vào chậu phải từ 1,5 đến 2,5 tuổi, cao khoảng 2 m, dáng đẹp. Hiện sau gần một năm chăm sóc đặc biệt, mỗi chậu quýt hồng cho từ 20 đến 70 trái tròn đều, bắt đầu chín, màu sắc bắt mắt.

"Tất cả được thương lái đến đặt hàng từ hai tuần trước, với giá một đến 8 triệu đồng mỗi chậu để mang đi bán khắp nơi", ông Hồng nói và cho biết các chậu quýt này có thời gian chưng hơn một tháng. Mức giá này tương đương Tết năm trước, sau khi trừ chi phí, ông còn lãi khoảng 60%.

Huyện Lai Vung có hơn 10 hộ trồng quýt hồng đặc sản trong chậu cho trái và chín ngay dịp Tết với số lượng hạn chế nên giá gấp nhiều lần so với thu hoạch bán trái bình thường.

quyt hong chung tet gia tien trieu
Ông Hồng chăm sóc các chậu quýt của mình. Ảnh: An Bình

Toàn huyện có khoảng 850 ha quýt hồng, nhưng 30% bị chết trong năm 2019, nhiều diện tích còn lại bị sâu bệnh tấn công, sản lượng giảm mạnh.

An Bình

quyt hong chung tet gia tien trieu Choáng với vườn mai bạc tỉ cho người Sài Gòn thuê để chưng Tết

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, hoạt động cho thuê mai chưng Tết lại vào 'mùa'. Một vườn mai 'khủng' ở TP.HCM đang sẵn ...

quyt hong chung tet gia tien trieu Những trái cây chưng Tết hút khách

Dù có giá cao gấp nhiều lần so với sản phẩm thông thường, dừa thư pháp, bưởi thỏi vàng... khá đắt khách.

quyt hong chung tet gia tien trieu 10 loại cây hoa được chuộng mua chưng dịp Tết

Dịp Tết đến Xuân về, nhiều gia đình người Việt thường chọn những loại cây, hoa với ý nghĩa khác nhau chưng Tết với mong ...

https://vnexpress.net/kinh-doanh/quyt-hong-chung-tet-gia-tien-trieu-4038766.html

vnexpress.net